ตอบกระทู้
  ข้อมูลผู้ตั้งกระทู้


   ชื่อ:analayo
   คะแนน:0
  โพสวันที่ 19/2/2551
   แก้ไขโปรไฟล์

Lockheed Martin to sell 500 F-35 jets in Asia-Pacificรายละเอียด :

SINGAPORE - Lockheed Martin aims to sell about 500 F-35 aircraft to governments in the Asia-Pacific region during the life of the stealth fighters production program, an executive said Tuesday.

I think 500 is about right, plus or minus 50, Vice President for F-35 Business Development George Standridge told Dow Jones Newswires at the Singapore Airshow.

He said Lockheed Martin is in talks with four likely buyers, including Japan, South Korea, Australia, and Singapore. Lockheed will focus on countries that are positioned to upgrade from models such as the F-16, F-18, or the Harrier.

The F-35 Lightning II fighter has been described by the manufacturer as a multinational effort to build an affordable, supersonic stealth fighter, and is designed to replace a wide range of aircraft.

The sales target suggests revenue from the region exceeding $20 billion (13.6 billion), as the US governments initial orders were priced at $45 million (30.7 million) per plane in 2002.

Australia has already signaled an intent to buy 100 F-35s, but the contract has yet to be signed. - AP

http://www.gmanews.tv/story/81226/Lockheed-Martin-to-sell-500-F-35-jets-in-Asia-Pacific   ข้อมูลผู้ตอบ

     

   ชื่อ:AAG_th1
   คะแนน:2
  โพสวันที่ 19/2/2551
   แก้ไขโปรไฟล์

หัวข้อ :Lockheed Martin to sell 500 F-35 jets in Asia-Pacific

ปัจจุบันประเทศที่ชัดเจนว่าเข้าร่วมโครงการ JSF ในย่านเอเชีย-แปซิฟิคก็มีเพียงสิงคโปร์กับออสเตรเลียครับ แต่ในส่วนออสเตรเลียนั้นความล่าช้าในการพัฒนา F-35 ทำให้ตอนนี้ออสเตรเลียจึงหัดไปจัดหา บ.F/A-18F จาก Boeing เพียงให้สามารถเข้าประจำการแทน บ.เก่าได้ทัน ส่วนสิงคโปร์นั้นก็เข้าโครงการในระดับที่3 ซึ่งเป็นไปได้ที่จะได้รับมอบเครื่องหลังจากประเทศที่อยู่ในระดับสูงกว่าครับ

ส่วนประเทศอื่นๆเช่นญี่ปุ่นและเกาหลีใต้นั้นยังไม่มีความชัดเจนครับยทางญี่ปุ่นเองนั้นก็มีแผนการจัดหา บ.ขับไล่ใหม่เพื่อทดแทน บ.F-4EJ ที่ประจำการมานาน ซึ่งญี่ปุ่นให้ความสนใจ บ.ขนาดใหญ่เช่นยF-22, F/A-18F, Typhoon และ Rafale มากว่า (โดย F-22 เป็นตัวเลือกที่อาจจะเป็นไปได้) ส่วนเกาหลีใต้เองนั้นก็กำลังจะเปิดโครงการจัดหา บ.ขับไล่สรรมถนะสูงอีกฝูงยซึ่งน่าเป็นไปได้ที่ F-15K ของ Boeing อาจจะได้รับเลือกเช่นกันครับ

อีกประเด็นคือทั้งเกาหลีใต้และญี่ปุ่นเองนั้นต่างก็มีโครงการพัฒนา บ.ขับไล่เบา STEALTH ภายในประเทศเช่นกันครับ ดังนั้นการที่ Lockheed Martin ตั้งใจขาย บ.F-35 ให้กับภูมิภาคนี้ให้ได้ถึง 500ลำตามที่อ้างนั้นน่าจะเป็นเรื่องที่ต้องทำการแข่งขันกันอย่างหนักครับ ซึ่งนั้นก็ไม่ทราบว่าจะมีผลต่อประเทศที่ไม่ได้เข้าโครงการ JSF ในภูมิภาคนี้อย่างไทยหรือไม่ครับ
ผู้ดูแลระบบ : ให้คะแนน ลบคะแนน ลบ แก้ไข | ผู้ใช้งานทั่วไป : แจ้งลบคำตอบ แก้ไข   Top

ตอบกระทู้