เป็นเครื่องบินของกองทัพญี่ปุ่นครับ ไม่ทันได้เข้าร่วมสงครามโลกครั้งที่สองเพราะไม่ทันผลิต ออกบินครั้งแรกก็ปาเข้าไปวันที่3 สิงหาคม 1945 แล้ว รู้สึกมีเครื่องของเยอรมันอีกแบบนี่ละครับแนวๆเดียวกันเลย (จำชื่อไม่ได้)
ปล.ญี่ปุ่นได้เทคโนโลยีของเยอรมันมาผลิตเครื่องบินในช่วงปลายสงครามเยอะ เช่นกิ 201 ของคาวาซากิที่เหมือนME 262เด๊ะ มีที่เหมือน ME163 ด้วย(จำชื่อไม่ได้) แต่พี่เค้าเอาเทคโนโลยีไอพ่นไปทำเครื่องบินพลีชีพซะงั้น เช่นเครื่องโอกะเคยใช้ได้ผลครั้งเดียวในการพุ่งชนเรือรบสหรัฐฯ นอกนั้นโดนสอยร่วงหมด จุดอ่อนคือต้องบรรทุกไปบนเครื่องทิ้งระเบิดสองใบพัด G3M4 เบตตี้ ที่โดนบ.ของมะกันสอยร่วงซะก่อน
กำ ของเยอรมันที่ว่าตัวนี้ครับ Dornier Do 335 http://en.wikipedia.org/wiki/Dornier_Do_335 แต่ดูไปก็ไม่เหมือนกันนี่ ขอโทษครับ
ในอดีตนั้นผมไม่ค่อยทราบประวัติสักเท่าไร
แต่ในปัจจุบันเห็นบินกันเกลื่อน เช่นเจ้า Cozy