หน้าแรก    ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบคำถาม    เข้าสู่ระบบ      


อยากจะขอไอเดียพี่ๆในเว็บ

โดยคุณ : pop04 เมื่อวันที่ : 28/02/2010 15:17:31

พอดีผมคิดไม่ออก  ไม่รู้จะพึ่งใครขออนุญาติแล้วกันนะครับ

รายละเอียดด้านล่างนะครับ

 

ไอเดียแลกล้าน

เงินล้านอยู่ตรงหน้า มาเอาไปเลย  

          มหาวิทยาลัยกรุงเทพ เปิดตัวโครงการ “ ไอเดียแลกล้าน ” กระตุ้นนักศึกษา มองหาความครีเอทีฟ เพื่อต่อยอดไอเดีย มุ่งสู่จุดยืนความเป็นมหาวิทยาลัยสร้างสรรค์ที่สัมผัสได้

          หลังจากที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพได้ประกาศจุดยืนเป็น Creative University หรือ มหาวิทยาลัยสร้างสรรค์ เมื่อปี 2552 ผ่านสื่อต่างๆ จวบจนวันนี้มาย้ำชัดกันอีกครั้งกับโครงการ “ ไอเดียแลกล้าน ” กระตุ้นต่อมความครีเอทีฟกันให้ถ้วนหน้า
          โดยโครงการดังกล่าวจะเป็นการเปิดรับไอเดียดีๆ ที่มีความคิดสร้างสรรค์จากนักศึกษามหาวิทยาลัยกรุงเทพ ไม่จำกัดสาขาวิชา มาทำการขายไอเดียต่อทางมหาวิทยาลัย หากเป็นไอเดียที่สดใหม่ ไม่เคยมีใครทำมาก่อนและสามารถทำได้จริง รวมถึงนำไปต่อยอดความคิดได้ ก็จะได้รับเงินไปทำโครงการนั้นๆทันที ตามที่เสนอไอเดียมา ซึ่งทางโครงการ “ ไอเดียแลกล้าน ” มียอดเงินสดให้ชิงถึง 1 ล้านบาท

            โอกาสพิเศษ สำหรับนักศึกษามหาวิทยาลัยกรุงเทพเท่านั้น!

หลักเกณฑ์ง่ายๆ เพียงแค่ 
“โดดเด่น  เป็นจริง  ใหม่นิ๊ง  และต่อยอดได้”

1. โดดเด่น : เป็นผลงานสร้างสรรค์ที่น่าสนใจไม่จำกัดแขนงวิชาเฉพาะสาขาศิลปะ เปิดกว้างสำหรับทุกความสนใจ และทุกสาขาวิชา
2. เป็นจริง : สามารถสร้างสรรค์ได้จริง
3. ใหม่นิ้ง  : ต้องเป็นโครงการที่ยังไม่เคยมีมาก่อน
4. ต่อยอดได้ : เป็นโครงการมีโอกาสพัฒนาต่อได้ในอนาคต

กติกา
1. เฉพาะนักศึกษา ม.กรุงเทพ ผู้ส่งโครงการต้องเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยกรุงเทพทุกระดับการศึกษา ที่กำลังศึกษาอยู่เท่านั้น โดยจะส่งเป็นผลงานเดี่ยวหรือกลุ่มก็ได้
2. กรอกข้อมูลครบ การนำเสนอผลงานต้องมีการกรอกข้อมูลครบถ้วนตามหัวข้อที่กำหนดไว้ 

3. ถูกกฎหมาย ผู้ส่งผลงานจะต้องรับผิดชอบต่อลิขสิทธิ์ของข้อมูล อันได้แก่ เนื้อหา ภาพ (ภาพเคลื่อนไหว) เสียง ซอฟต์แวร์ หรืออื่นใดที่ใช้ในการดำเนินโครงการ โดยต้องไม่ละเมิดกฎหมายที่ว่าด้วยลิขสิทธิ์และทรัพย์สินทางปัญญา และมีการอ้างอิงถึงแหล่งที่มาอย่างชัดเจน
4. ตามความเหมาะสม คณะกรรมการจะเป็นผู้พิจารณาคัดเลือก และให้เงินสนับสนุน ตามความเหมาะสมของโครงการนั้นๆ และการตัดสินของคณะกรรมการถือเป็นเด็ดขาด
5. รักษาเวลา ผู้ได้รับการคัดเลือกให้ได้รับทุนจะต้องดำเนินงานให้เสร็จ ตามระยะเวลาที่กำหนดไว้ในใบนำเสนอโครงการ
6. ไม่จำกัดชิ้นงาน ผู้ส่งสามารถส่งผลงานได้ไม่จำกัดจำนวน





ความคิดเห็นที่ 1


โลกเราก้าวออกจากยุคข้อมูลข่าวสาร มาเป็นยุคของการประดิษฐ์คิดค้น นวัตกรรมใหม่ๆ หรือจาก Information Age เป็นInnovation Age เป็นความจำเป็นที่เราจะต้อง คิดใหม่ ทำใหม่ ไม่ใช่เอาแต่เรียนมาเพื่อเป็นเจ้าคน นายคน ถ้าถามผมว่าควรเริ่มอย่างไร ก็ขอให้เริ่มจากอะไรที่ชอบ ที่ถนัด ที่สนใจ ทำสิ่งง่ายๆที่ช่วยให้ชีวิตง่ายเข้า อีกแนว ก็ลองศึกษาเรื่อง Evolution วิวัฒนาการ ของเทคโนโลยีต่างๆ อาจจะเห็นแนวทางทีจะพัฒนาสิ่งที่มีอยู่ให้ดีขึ้น หรือใช้งานได้จริงๆ เช่น เครื่องตรวจจับหาระเบิด IED Detector ถ้าคุณทำพวกOut Door use ที่มีอยู่ในวันนี้ให้ใช้งานได้ดีเท่าๆ พวกIn Door use แล้ว คุณก็จะมีหลายร้อยล้าน ขับ Ferrari ควงดาวคณะไปรับรางวัลของทางมหาวิทยาลัยเลย
โดยคุณ Oldtimer เมื่อวันที่ 28/02/2010 00:16:39


ความคิดเห็นที่ 2


ขอบคุณมากครับ

โดยคุณ pop04 เมื่อวันที่ 28/02/2010 00:24:58


ความคิดเห็นที่ 3


มีครับไอเดีย  ผมเคยตั้งกระทู้ไว้แล้ว  แต่เข้าข่าย โครงการนี้ไม่ได้เพราะมันผิดในข้อ เป็นภัย เพราะทฤษฎี มีความอ่อนตัว ดัดแปลงใช้ในทางไม่ดีได้ครับ
โดยคุณ maxist เมื่อวันที่ 28/02/2010 04:17:30