หน้าแรก    ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบคำถาม    เข้าสู่ระบบ      


อยากรู้เรื่องอุตสาหกรรมผลิตอาวุธและยุทโธปกรณ์ของไทย

โดยคุณ : loveaircraft1 เมื่อวันที่ : 15/03/2010 08:56:59

ผมอยากรู้ว่าในขณะนี้ อุตสาหกรรมการผลิตอาวุธและยุทโธปกรณ์ ของไทยพัฒนาไปถึงขั้นใหนแล้วครับ และตอนนี้กำลังสร้างอะไรอยู่ ช่วยบอกหน่อยครับผม^^




ความคิดเห็นที่ 1


ทลายโรง งานผลิตชิ้นส่วนเอ็ม 79

ตำรวจสืบสวนตำรวจภูธรภาค 1 และจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เข้าตรวจค้นที่บริษัท" ฟูจิออโต้พาส อินดัสตรี" ภายในนิคมอุตสาหกรรมแฟคตอรี่แลนด์ อำเภอวังน้อย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ซึ่งเป็นโรงงานผลิตแผ่นคลัช

เมื่อเข้าตรวจค้นภายในโรงงาน พบชุดลั่นไกของปืนเอ็ม 79 และชิ้นส่วนประกอบรวมเกือบ 1 พันชิ้น โดยมีบางส่วนอยู่บนแท่นเครื่องอยู่ระหว่างการผลิต เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวนายเชิดยศ จิระวัฒนรักษ์ อายุ 31 ปี เจ้าของโรงงาน พร้อมคนงานอีก 23 คน ไว้สอบสวน

คนงานเล่าว่า เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา มีใบสั่งให้ผลิตชิ้นส่วนอาวุธปืนเอ็ม 79 พร้อมกับประกอบเข้ากับพันท้ายปืน โดยทุกเย็นจะมีคนมารับแต่ละวันๆ ละ 100 ถึง 150 กระบอก แต่ไม่ทราบว่า นำไปประกอบเป็นอาวุธปืนที่จุดใด

และยังระบุว่า ตั้งแต่โรงงานเริ่มผลิต และประกอบเข้ากับพันปืนไปแล้วกว่า 3,000 กระบอก



ขณะนี้ตำรวจเร่งสอบสวนขยายผล ไปยังแหล่งประกอบเป็นอาวุธปืนเอ็ม 79 เนื่องจากเป็นอาวุธสงครามร้ายแรงและมีอันตราย

พลตำรวจโทกฤษฎา พันธ์คงชื่น ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ยืนยันว่า ชิ้นส่วนอาวุธสงครามทั้งหมด เชื่อว่า ไม่เกี่ยวข้องกับการชุมนุมของกลุ่มคนเสื้อแดงในช่วงนี้แต่อย่างใด

http://www.ch7.com/news/news_thailand_detail.aspx?c=2&p=5&d=74791

โดยคุณ Gemini เมื่อวันที่ 13/03/2010 08:25:13


ความคิดเห็นที่ 2


ตรงที่นักข่าวเขียนว่าพันปืน น่าจะเป็นพานท้ายปืน ขอแก้นะครับ

ข่าวนี้เป็นข่าวล่าสุดเลยครับ
โดยคุณ Gemini เมื่อวันที่ 13/03/2010 08:26:34


ความคิดเห็นที่ 3


ผมว่าเราน่าเข้มงวดชิ้นส่วนอาวุธปืนได้แล้วนะครับ แต่คิดว่าคงไม่มีส่วนนการชุมนุมประท้วง ที่น่าเป็นห่วงก็คือการส่งออกไปยังประเทศที่สาม  
โดยคุณ sam เมื่อวันที่ 13/03/2010 08:43:14


ความคิดเห็นที่ 4


เอาเท่าที่มีก่อนละกันนะครับ ของทบ.

http://www1.mod.go.th/opsd/wpcweb/Wpc%20Intra/product%20re3.htm

ของทร. คงเป็นเรื่องการต่อเรือเอง

http://www.navy.mi.th/dockyard/

ถ้ามีของทอ.จะมาเพิ่มให้

โดยคุณ terdkiet เมื่อวันที่ 13/03/2010 09:37:00


ความคิดเห็นที่ 5


แหม...ลืมอันนี้ไป สทป. http://www.dti.or.th/

ส่วนทอ.ลองไปที่ สพ.ทอ. http://www.arm.rtaf.mi.th/

แต่เข้าดูไม่ได้หลายรายการเลย...รอท่านอื่นมาเสริมครับ

โดยคุณ terdkiet เมื่อวันที่ 13/03/2010 09:52:03


ความคิดเห็นที่ 6


ผมยังไม่เห็นรูปที่บอกว่าจับเลย - -*
โดยคุณ Banyat เมื่อวันที่ 14/03/2010 21:56:58