หน้าแรก    ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบคำถาม    เข้าสู่ระบบ      


ได้เห็นอะไรที่ไม่น่าจะได้เห็น

โดยคุณ : natty เมื่อวันที่ : 27/05/2010 09:47:59

วันนี้เวลา 17.03 น. ณ.อำเภอพิบูลมังสาหาร จ.อุบล

ได้ยินเสียง ฮ. แปลกๆ ที่ไม่เคยได้ยินมาก่อนเลยเดินออกจากห้องไปดู ปรากฎว่าเป็น ซีฮอว์ค  สองสำบินผ่านในระดับต่ำ จึงเป็นที่มาของคำถาม ฮ. กองทัพเรือมาทำอะไรถึงที่นี่หว่า คิดแบบไร้การเมือง สงสัยคนบนเรือบรรทุก ฮ. อยากกินแกงเห็ดใส่ปลาสดๆ จึงล้องเรือทวนแม่น้ำโขง พร้อมส่ง ฮ.ออกไล่ล่าเรือดำน้ำ (ปลา) และทุ่นระเบิด (เห็ด) เพื่อปากท้องของคนบนเรือ (ล้อเล่นนะครับ)

ป.ล. 1. ฮ.กองทัพเรือนี่เสียงเบาดีจังเลย บินต่ำขนาดนี้บางคนยังไม่รู้สึกตัวเลย สีสันดูสะอาดดีด้วยไม่เหมือนบินมา16-17 ปี เลย

ป.ล.ขออภัยถ่ายรูปไม่ทันกล้องมือถือก็หวังอะไรได้ไม่มากนัก





ความคิดเห็นที่ 1


วันนี้ผมก็เห็นเหมือนกันครับ

ทีี่บ้า่นผม จ.สุรินทร์ เวลา่ราวๆ 13.00 น

ตั้งแ่ต่ S-70 B เข้าประจำการมา ผมก็เพิ่งเคยเห็นครั้งแรกก็วันนี้หล่ะครับ

ปล. ออกไปซื้อเกี๋ยวเตี๋ยวเลยไม่ได้ถ่าย VDO เอาไว้เลย

T_T
โดยคุณ Napster เมื่อวันที่ 21/05/2010 06:43:57


ความคิดเห็นที่ 2


คงเป็น การฝึกบินเดินทางตามภูมิประเทศ ล่ะครับ
โดยคุณ aek_SBG เมื่อวันที่ 21/05/2010 09:59:45


ความคิดเห็นที่ 3


ไปเป็นบางครั้ง ไม่บ่อยนัก  ส่วนใหญ่เป็นภารกิจ ฮ.พระที่นั่งของราชวงศ์ครับ

โดยคุณ โย่ง เมื่อวันที่ 22/05/2010 10:47:00


ความคิดเห็นที่ 4


มีหลายภาระกิจนะครับ อย่างเช่นฝึกการบินเดินทางระยะไกล ที่ ฮ.Bell 412 เคยตกก็ภาระกิจนี้แหละ ครับ สมมตินะครับ  ถ้าเหมาเอาว่าเหล่าทัพนี้ต้องอยู่พื้นที่นี้อย่างเดียวมันเป็นไปไม่ได้หรอกครับ อย่างเช่นกองทัพบกยังมาฝึกยกพลขึ้นบกได้เลย หรืออย่าง เครื่องบิน F-16 ยังมาทำการโจมตีที่หมายชายฝั่ง หรือ F-5 ฝึกบินข้ามอ่าวไทยก็ยังมีเลยครับ หรืออย่างทหารบกฝึกกระโดดร่มลงทะเล เพราะฉะนั้น ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรที่จะเห็นเครื่องบิน หรือ ฮ. เหล่าทัพต่างๆบินผ่านบ้านท่านเลยครับ

โดยคุณ tantawanlove เมื่อวันที่ 24/05/2010 14:08:40


ความคิดเห็นที่ 5


สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี เสด็จเยี่ยมหน่วยแพทย์ พอ.สว.ครับ  จากข่าวพระราชสำนักเมื่อวานทรงไปยังจังหวัดยโสธรครับ
โดยคุณ Lalunarจัง เมื่อวันที่ 26/05/2010 22:47:56