1.ขีปนาวุธข้ามทวีป
2. ตอปิโด
3. จรวด นำวิธี พื้น สู่อากาศ
4. อาวุธปืน
5. เครื่องกระสุน จำนวนมาก
ป.ล อากาศมันร้อนมาก ผมก็เลยเผลอๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
พบเเล้ว ชาวนาวี เเห่งดาวเเพนดอลาร์ Avatar ของเเท้
เค้าใช้ธนู ยิงใส่ ฮอ เหมือนหนังเลย เป็นนักรบที่มีความกล้าหาญมาก
เกาะที่ชนพื้นเมืองตัดขาดจากโลกภายนอกอย่างสิ้นเชิงนี้ คือ เกาะnorth sentinel (sentinel ทีแปลว่า ผู้เฝ้ายาม ผู้พิทักษ์ ) ตั้งอยู่ ทางทิศตะวันตกของหมู่เกาะอันดามัน
เกาะสีแดงคือ north sentinel island
เกาะมีพื้นที่ 72 ตารางกิโลเมตร บนเกาะปกคลุมด้วยพื้นป่าเกือบทั้งหมด ทำให้ไม่ทราบข้อมูลต่างๆ บนเกาะนี้เลย แม้ว่าอินเดียจะอ้างสิทธิ์บนเกาะนี้ แต่ไม่สามารถเข้ามาสำรวจบนเกาะได้ เพราะชาวพื้นเมืองจะใช้ธนูยิงเฮลิคอปเตอร์ หรือ เรือที่เข้ามาใกล้ๆ
มีการประมาณคนบนเกาะไว้ 70 ถึง 500คน ไม่ทราบธรรมเนียม พิธีกรรมใดๆ ใช้ชีวิตโดยใช้ธนูล่าสัตว์ และหาของป่า ลูกศรได้จากโลหะที่ถูกคลื่นซัดเข้าหาฝั่ง
ช่วงเกิดซึนามิปี 2547 ได้มีผลกระทบต่อหลายๆประเทศ ที่เกาะนี้ได้ส่งให้แนวประการังรอบเกาะถูกทำลาย ไม่ทราบจำนวนผู้เสียชีวิตบนเกาะ ทางรัฐบาลอินเดียได้ไปสำรวจเพื่อให้การช่วยเหลือ ซึ่งพบผู้รอดชีวิตได้ยิงธนูเข้าใส่
ก่อนเกิดซึนามิ
หลังเกิดซึนามิ
ขอบคุณเว็บ http://board.postjung.com/507421.html