ตอนนี้ยิงกันของจริงแล้ว หุ้นตกกระจายเลย ทหารเกาหลีใต้ตายไป 1
รายละเอียดข่าวจาก CNN
เกาหลีเหนือยิงปืนใหญ่ใส่เกาะ ยองเบียง ใกล้พรมแดนเกาหลี ในทะเลเหลือง กว่า 200 นัด เกาหลีใต้ยิงตอบโต้ไป 80 นัด พร้อมทั้งส่งเครื่องบินไอพ่นขึ้นทำการตอบโต้ จากภาพข่าวที่ผมดูจากทาง ช่อง 3 เห็นกลุ่มขวัญจำนวนมากสภาพเหมือนสนามรบเลย รวมทั้งมีบ้านเรือนประชาชนเสียหายด้วย เอาไงหละที่นี้
อย่าให้มันยืดเยื้อเลย แค่ทุกวันนี้เศรษฐกิจโลกก็ไม่ค่อยจะดีอยู่แล้วขืนมีรายการจัดหนักรบกันมีหวังฟุบยาวทั้งทวีป ไอ้ที่จะรวยขึ้นคงมีแต่พวกค้าอาวุธ ผมว่างั้น
เกาะยอนพยอง เกาหลีใต้ถูกเกาหลีเหนือยิงด้วยปืนใหญ่ 200 นัด ผลตาย 1 เจ็บ 13
23 พย. รายงานข่าวแจ้งว่า ทหารเกาหลีเหนือได้เปิดฉากยิงปืนใหญ่กว่า 200 นัดถล่มเกาะยอนพยอง ของเกาหลีใต้ ล่าสุดตาย 1 เจ็บ 13 บ้านพัง 10
ทั้ง นี้ ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ได้ยินเสียงปืนใหญ่ 50 ลูก บ้านเรือนหลายสิบหลังเสียหาย จากปืนใหญ่ของเกาหลีเหนือ ยิงถล่มเกาะเกาหลีใต้
อนึ่ง เหตุการณ์ดังกล่าว สืบเนื่องจากกองทหารปืนใหญ่เกาหลีเหนือขู่ไว้ก่อนหน้านี้ว่า พร้อมเปิดฉากยิงใส่พื้นที่ของเกาหลีใต้ที่ถูกใช้โปรยใบปลิวโฆษณาชวนเชื่อโจม ตีเปียงยาง จนกว่าโซลจะยับยั้งการกระทำนี้
ไม่ต้องไปห่วงมากหรอกครับกำลังรบมันผิดกัน
เผลอๆทหารแดงของเกาหลีจะได้ไปเหยียบโซล ถ้ารบกันจริงๆนะ แต่ผมว่าไม่หรอก ยิงขู่มากกว่า เดี๋ยวก้อจบ
เป็นอย่างนี้ ก็ลืม k1a1 ไปได้เลย เขาคงเก็บไว้ใช้ก่อน...........
แบบนี้เค้าไม่เรียกว่ายิงขู่ครับมันจงใจโจมตีชัดๆ
ขอภาวนาว่าอย่าให้มันบานปลายไปกว่านี้ก็พอครับ
อยู่ดีๆ เกาหลีเหนือ เป็นอะไรขึ้นมาอีกละ
แต่จะว่าไปก็ไม่แปลกเพราะตลอดเวลาที่ผ่านมา ตั้งแต่ประกาศหยุดยิง ( คือทุกวันนี้สงครามเกาหลี ยังไม่ยุตินะครับ เขาแค่ประกาศหยุดยิงเท่านั้น ) เกาหลีเหนือก็ทำอะไรแบบนี้มาตลอด ทั้งก่อวินาศกรรม ซุ่มโจมตี ลอบสังหาร มีครบ เคยขนาดส่งคอมแมนโดเกาหลีเหนือ บุกเข้าไปถึงกลางกรุงโซล ( ที่หมายคือรัฐสภาเกาหลีใต้ และ ตัดหัว ผู้นำเกาหลีใต้ ไปให้นายผู้นำเกาหลีเหนือ ) ดีที่เกาหลีใต้ไหวตัวทัน เลยเกิดการรบกันกลางเมืองโซอัน......
งานนี้ผมอยากรู้ว่าพี่กัน จะพูดยังไงกับเรื่องนี้ เพราะเดี๋ยวเขาก็คงออกมาพูดแน่ๆ
ส่วนกำลังรบ ถ้ารบกับแบบตัวๆ เกาหลีใต้ไม่มีพี่กันหนุนหลัง ผมว่าเกาหลีใต้เหนื่อยแน่นอน
สงครามมีใครแพ้หรือชนะจริงๆ เพราะทุกฝ่ายจะแพ้ทั้งหมด
และขออย่าให้มันบานปลายถึงจะเป็นสงครามนิวเคลียร์กันเลยนะ
อย่ายิงใส่บ้านคนดิมันไม่ดีนะแบบนี้ นึกถึงถ้ามีใครมายิงปืนใหญ่ใส่หมู่บ้านไทยริมชายแดนคงไม่มีใครยอมแน่ๆ
ของให้หยุดยิงก่อน15ธันวาเถิดครับ(ซื้อทัวร์เกาหลีไว้-*-)
เป็นห่วง น้อง ๆ girl generation จัง
อยากไปรับ น้อง ๆ มา พักที่บ้านผมจัง
รอหยุดยิง แล้ว ค่อย ส่งกลับ
อย่ายิงใส่บ้านคนดิมันไม่ดีนะแบบนี้ นึกถึงถ้ามีใครมายิงปืนใหญ่ใส่หมู่บ้านไทยริมชายแดนคงไม่มีใครยอมแน่ๆ
^
^
ในเวลาสงครามไม่มีใครสนใจหรอกครับ
ดูอย่าง เยอรมันสมัยสงครามโลกครั้งที่2 เขาทิ้งระเบิดใส่อังกฤษไปเท่าไรขณะเดียวกับกับที่ อเมริกัน บุกไปทิ้งระเบิดเยอรมันตอนปลายของสงครามโลกครั้งที่2 ทิ้งไปขนาดไหน นี่ไม่รวมที่ฮิโรชิม่า และ นางาซากิ ที่โดนนุ๊กเข้าไป
สงครามเกาหลี ประชาชนตายไปไม่รู้เท่าไร
สงครามเวียดนาม ตายเป็นล้าน
สงครามอีรัก ครั้งล่าสุด โดนพี่กัน บอมไปขนาดไหน
เชื่อผมยังว่าไม่มีใครสนใจหรอกนะ เพราะไม่ใช่คนร่วมชาติของเขา และการที่โจมตีประชาชนก็เพื่อทำลายขวัญและกำลังใจ ของข้าศึกไปในตั
เครียดมากเพราะกำลังจะไปเกาหลีใต้