เครื่องบินฝรั่งเศส ถล่มจรวด รถทหารลิเบียแล้วไร้การต่อต้าน ด้านสหรัฐ ลอยเรือดูท่าที
วันนี้(20มี.ค.)สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เครื่องบินฝรั่งเศสยิงจรวดโจมตี รถยนต์ทหารของลิเบีย เมื่อเวลา 16.45 น. ของวันเสาร์ (23.45 น. ตามเวลาในไทย) ซึ่งถือเป็นการโจมตีทางทหาร ต่อกองกำลังลิเบียของพ.อ.กัดดาฟีเป็นครั้งแรก นายเธียร์รี บูร์คา โฆษฏกระทรวงกลาโหมฝรั่งเศส แถลงที่กรุงปารีสว่า เป้าหมายที่ถูกโจมตีได้รับการยืนยันว่าเป็นรถยนต์ของกองทัพลิเบีย แต่ไม่ทราบชนิด และไม่มีการยิงตอบโต้จากภาคพื้นดินแต่อย่างใด นายบูร์คาเผยอีกว่า ในวันอาทิตย์ (20 มี.ค.) ฝรั่งเศสจะส่งเรือบรรทุกเครื่องบินชาร์ลส์ เดอ โกลล์ เดินทางมุ่งหน้าไปยังลิเบีย เพื่อร่วมปฏิบัติการทางทหาร ตามมติของสหประชาติด้วย
ด้านแหล่งข่าวเจ้าหน้าที่กองทัพสหรัฐ เผยว่า เรือและเครื่องบินของกองทัพสหรัฐ ที่เคลื่อนย้ายไปปักหลักอยู่ในและรอบๆ ทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ไม่ได้เข้าร่วมปฏิบัติการทางทหารเบื้องต้นในลิเบียกับฝรั่งเศส แต่กำลังเตรียมพร้อมยิงจรวด ทำลายเป้าหมายระบบป้องกันภัยทางอากาศของลิเบีย แหล่งข่าวเผยอีกว่า สหรัฐตั้งใจจะจำกัดการมีส่วนร่วมปฏิบัติการทางทหาร อย่างน้อยก็ในขั้นต้น โดยจะเน้นด้านคุ้มกันภารกิจโจมตีทางอากาศของฝรั่งเศสและชาติอื่นๆ ด้วยการทำลายระบบป้องกันของลิเบียเป็นหลัก
http://www.dailynews.co.th/newstartpage/index.cfm?page=content&categoryID=561&contentID=127805
ฝรั่งเศสรอโอกาสนี้มานานแล้วครับ
คราวนี้ได้เป็นพระเอกสมใจ หลังเป็นพระรองมานาน
ผมมองว่าฝรั่งเศส ถือโอกาสโปรโมท ราฟาล
อีกไม่นานประชาชนจะอดอยากมากกว่าตอนกัดดาฟีครองอำนาจเหมือนในอิรักที่ อเมริกาสูบเลือดสูบเนื้อไปเท่าไหร่ มีตัวเลขมาแสดงว่าอยู่ดีกินดีแค่กลุ่มพวกของอเมริกา ผลประโยชน์ทั้งนั้นไม่เอาด้วยเล่ห์ก็เอาด้วยกล ลองไปตรวจสอบดูว่าใครสนับสนุนพวกกบฏถ้าไม่ใช่พวกพ้องอเมริกา ขนาดลูกมากาเรทอดีตนายกอังกฤษยังโดนจับข้อหาสนับสนุนจัดหาอาวุธในแอฟริกาเลยนี่มันโคตรผลประโยชน์ใครก็แย่งกันอ้างปลดแอกประชาชนแต่สนตะพายเข้าไปแทนที่(ถ้าเรามีน้ำมันกับก๊าซมากสงสัยอาจโดนแบบนี้)
สงสารลิเบียโดนรุมกินโต๊ะ เดือดร้อนที่สุดก็ประชาชน กว่าสงครามจะสงบผู้บริสุทธิ์จะโดนลูกหลงจากยุโรปทิ้งระเบิดตายไปเท่าไร่
หมั่นไส้ฝรั่งเศสงะ
ถ้าคิดจะอยู่อย่างสงบต้องเตรียมรบให้พร้อมสรรพ เราดูไว้เป็นตัวอย่าง เมื่อไหร่จะผลิตอาวุธเองซะที่ จะได้ไม่ต้องกลัวต่างชาติควำบาตรอาวุธ ไม่ต้องกลัวใครรังแกเหมือนลิเบีย
ในที่สุดราฟาลผมก็ได้โปรโมทสักที หลังจากที่เปิดสายการผลิตมานาน ขายไม่ออกมานาน ตอนนี้อาจมีลุ้นกับเค้าบ้าง อย่าถูกสอยล่วงซะง่อนหลับ เดี๋ยวจะพาหมดอนาคตกันทั้งตระกูลราฟาล
เรื่องของเรื่องก็คือ สหรัฐฯ หลอกให้ฝรั่งเศษส่งราฟาลไปเป็นเป้าล่อระบบป้องกันภัยทางอากาศของลิเบียก่อน พอเจอก็ยิงขีปนาวูธเก็บให้หมด พอหมดก็ส่งเครื่องบินตัวเองรุมกินโต๊ะทีหลัง ประหยัด ปลอดภัย ได้ผลสูง อีกอย่างอาวุธฝรั่งเศษใกล้หมดอายุแล้ว ก็เลยเอามาทดสอบเล่น 555555555555 คิดเล่น ๆ นะครับ ไม่มีอะไรทำ