ภาพเปรียบเทียบกับM16a4
จากเฟสบุคชัยเสรีครับ
มันจะอึด ยิ่งคล่อง ไหลปื๊ดๆ เหมือน Sig-516 หรือเปล่า
ยกมาทั้งดุ้น ต้องเสียค่าสิทธิบัตรรึเปล่าถ้าจะผลิตขาย
ถ้าผลิตได้ทุกชิ้นส่วนโครงการผลิตทาร์วอร์ก็เข้าลิ้นชักไปก่อนดีมั้ยน่อ
กลัวเหมือนของRPS.001 ของรุ่งไพศาล กองทัพไม่ซื้อน่าเสียดายครับ
ลิขสิทธิ์ปืนAR-15มันหมดอายุไปนานแล้วครับ ตอนนี้ใครอยากผลิตปืนตระกูลนี้ไม่ต้องขอซื้อสิทธิบัตรครับ
ปล.เห็นว่าปืนต้นแบบนี้ผลิตนานแล้วยิงทดสอบแล้ว แต่ยังไม่มียอดสั่งซื้อ
มันมีจุดเด่นตรงไหนหละครับปืนกระบอกนี้
ผมอยากเห็นคลิปการทดสอบปืนนี้จัง เมื่อไทยไม่ซื้อไปขายทางแถบแอฟริกาดีกว่า บริษัทอยู่ได้แน่นอน
หมดนานแล้วเหรอครับ
รู้สึกเคยได้ข่าวประมาณสองสามปีก่อนว่าเมเลย์เพิ่งซื้อสิทธิ์ในการผลิเอ็ม 16 เอ 4
หมดไป 5 ปีแล้วมั้งนะถ้าจำไม่ผิด ผมถือว่านานนะ 5 ปีเนี่ย
ปล.เห็นชัยเสรีบอกว่าผลิต ประกอบโดยชัยเสรี นำเข้าองค์ประกอบที่สำคัญจากต่างประเทศ
นี่ไงครับอาวุธที่ผลิตในประเทศ ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าทบ.คิดอะไรกันอยู่
ได้แต่หวังให้มันเข้าสู่สายการผลิตและเข้าประการในกองทัพได้เสียทีนะครับ อาวุธที่ไทยเราทำเองเนี่ย
ขอลบรูปที่สมาชิกนำมาโพสลงนะครับ /Admin
ป.ล.รูปที่ถูกลบส่วนใหญ่จะเป็นพวกที่เล่น บีบีกันนะครับ ถ้าจะนำ่รูปลักษณะนี้มาโพส ควรสอบถามหรือขออนุญาตเจ้าของรูปก่อนนะครับ
ถ้าจะให้ได้รับออร์เดอร์ สิ่งที่ชัยเสรีจะต้องทำให้ได้ก่อนคือ คุณสมบัติ ประสิทธิภาพ ให้เทียบเท่าหรือดีกว่า M-16 ครับ ในราคาที่ควรจะต่ำกว่าจากต่างประเทศ หรือทำได้คุณสมบัติที่กองทัพระบุ แต่การจัดหานั้นอาจจะไม่ต้องเน้นไปที่กองทัพบกต้องจัดหาทั้งหมด กองทัพเรือ กองทัพอากาศ ตำรวจ อส. หรือ ป่าไม้ ก็น่าจะลองจัดหาไปใช้งานเพื่อประเิมิณผลซักจำนวนหนึ่งก่อนก็น่าจะดีครับ
ความเห็นส่วนตัวนะครับ
การเริ่มต้นผมว่าเป็นสิ่งที่ดีที่สุดครับ เมื่อก่อนใครก็ว่าไต้หวันก๊อปเดี๋ยวนี้เป็นยังไง เมื่อก่อนใครว่าเกาหลีก๊อปของห่วยไม่น่าใช้ตอนนี้เป็นยังไง เมื่อก่อนใครว่าจีนก๊อป ตอนนี้เป็นยังไง เราก็น่าจะเริ่มก็อปปี้มันให้หมด ออกนโยบายเลิกเพิ่งพาอาวุธจากต่างประเทศในบางรายการสนับสนุนของไทย ดันไป สิบปียี่สิบปีผมว่าของเราก็ไม่น้อยหน้าประเทศไหนในโลกครับ ความคิดเห็นชาตินิยมนิดๆครับ
แล้วทำไม ชัยเสรีไม่เอาคลิปการทดสอบมาให้ดูละครับ .. ยิงไปเลย 1000 นัดต่อเนื่อง
จุ่มน้ำ จุ่มโคลน อะไรก็ว่าไป หากมันดีจริง รวมทั้งราคาต่ำกว่า ชาวบ้านเค้าก็เห็นเอง
พอมันมีคุณสมบัติครบถ้วน ทีนี้ความกดดันก็ไปตกอยู่กับ ผบทบ. ถ้ายังไม่ออเดอร์อีก
ก็จะโดนคนไทยตามจิกเองแหละ .. เผลอๆหลายคนอาจจะมองไปในมุมของเรื่อง " เงินทอน "
เข้ามากด Like ให้ บ.ชัยเสรี สุดยอดมากครับ เห็นด้วยครับ ไม่จำเป็นต้องหน่วยทหารเสมอไป ซื้อให้หน่วยงานปกครองก็ได้ ถ้าราคาไม่แพง ทำไมไม่ซื้อแจก อส. หรือ กรมอุทยานฯ หรือ ทหารพราน ก็ได้ เอาไว้เสริมปืน HK ที่มีอยู่
หน้าตามันเหมือนต้นฉบับเปรี๊ยะๆเลย ไม่มีเอกลักษณ์หรือจุดเด่นที่แตกต่าง แถมตั้งชื่อได้เชยและดาดดื่นมาก เอาไปค้นหาในกูเกิ้ลนี่คงไม่มีโผล่
ผมก็ไม่ค่อยรู้อะไรมาก แต่ส่วนตัว อยู่ จทบ. เบื่อ hk33 แล้วครับ ยิงที ถอดที น่าจะได้ใหม่มาใช้อ่ะครับ บางทีภารกิจของหน่วยสนับสนุนก็ตองการของใหม่ๆ เหมือนกัน
M16A4
ชอบตัวนี้ครับ อยากเห็นอุสหกรรมอาวุธของเรา เป็นแบบนี้บ้างจังครับ M16 ลิขสิทธิ์มันหมดอายุแล้วใช่ไหมครับ ถ้าหมด ก็แสดงว่า เจ้าไหน จะเอาไปพัฒนาในแบบของตัวเองก็ได้ ใช่ไหมครับ
คือ ไม่ว่าจะผลิตอะไร ต้นแบบมักจะแพงเสมอครับ ยิ่งตัวแรก ๆ แบบนี้ก็ต้องแพงเป็นธรรมดา ถึงแม้จะเหมือนกัน คุณภาพด้วยกว่า หรือเท่ากันราคาแพงกว่า กองทัพจำเป็นต้องซื้อครับ เพื่อพัฒนา แล้วเอาจุดด้อยต่าง ๆ มาปรับปรุง ........ ไม่งั้น R&D เราเกิดขึ้นไม่ได้ครับ ชัยเสรี ก็ต้องมีค่าใช้จ่ายในการพัฒนา ไม่ว่าจะเป็น Drigon I หรือ First WIN ถ้ามีออเดอร์ซื้อ 500 คัน ผมว่าน่าจะถูกกว่า REVA นะครับ
จริงครับของต้นแบบมักแพงกว่า แต่ไปบอกสำนักงบประมาณกับปปชให้หน่อยสิครับว่าขอซื้อปืนที่ผลิตในไทยที่คุณภาพไม่ได้ดีกว่าต่างประเทศหรืออาจจะด้อยกว่าแต่แพงกว่า หรือจะให้ล๊อคสเป๊ก ก็ซวยอีก. เห็นใจคนจัดซื้อครับบางที เจตนาดีแต่อาจติดคุกได้