หน้าแรก    ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบคำถาม    เข้าสู่ระบบ      


ทัพเรือไทยเจ๋งสร้างทุ่นระเบิดปราบเรือดำน้ำแบบล่องหน

โดยคุณ : perawat999 เมื่อวันที่ : 07/11/2013 16:19:34

      วันที่ 29 มี.ค. ณ กลางอ่าวสัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี พลเรือตรี ลือชัย รุดดิษฐ์ ผู้บัญชาการกองเรือทุ่นระเบิด พร้อมคณะนายทหารในโครงการวิจัยและพัฒนาทุ่นระเบิดประจำที่ปราบเรือดำน้ำแบบล่องหน (ท่าดินแดง MOD 1) ได้เดินทางมาสังเกตการณ์ทดลองทุ่นระเบิดปราบเรือดำน้ำแบบล่องหน MI 9 และ MI 11
       
       การทดลองครั้งนี้คณะทีมงานวิจัยได้นำทุ่นระเบิดจำนวน 2 ลูกบรรจุระเบิด TNT ลูกละ 50 กิโลกรัมที่ถูกออกแบบการจุดระเบิดออกเป็น 2 วิธี ประกอบด้วย ทุ่นระเบิดหมายเลข 9 จุดระเบิดด้วยเขาสวิตช์ และทุ่นระเบิดหมายเลข 11 จุดระเบิดด้วยเขาสวิตช์และสายดังกล่าว พร้อมลำเลียงขึ้นเรือหลวงท่าดินแดง ออกเดินทางจากท่าเทียบเรือแหลมเทียน ฐานทัพเรือสัตหีบ ไปยังจุดทำการทดสอบบริเวณกลางอ่าวสัตหีบ ห่างจากชายฝั่งออกไปประมาณ 30 ไมล์ทะเล

      สำหรับทุ่นระเบิดทอดประจำที่ปราบเรือดำน้ำแบบล่องหน ชนิด MI 9 และ MI 11 เป็นทุ่นระเบิดที่ถูกออกแบบให้มีรูปทรงจานประกบ ตัวภายนอกทำจากวัสดุ FIBER COAT 11 สามารถลดระยะตรวจจับได้ถึงร้อยละ 50 และยังทำให้พลังงานเสียงที่มาสะท้อนถูกดูดซึมเข้าในเนื้อวัสดุ จนไม่เหลือพลังงานสะท้อนกลับ มีระบบการตั้งลึกแบบกลไก และแบบอิเล็กทรอนิกส์ ภายในมีอุปกรณ์ประกอบด้วย เครื่องส่งชนวน ไกยิง ระเบิด TNT และวงจรการทำงานที่ไม่ซับซ้อนมากนัก หาได้จากวัสดุอุปกรณ์ภายในประเทศทั้งสิ้น

 

ข่าวจาก 

ASTVผู้จัดการออนไลน์
 







ความคิดเห็นที่ 1


ข่าวนี้ออกมานานแล้วนะครับ

โดยคุณ biewlomo เมื่อวันที่ 06/11/2013 00:13:49


ความคิดเห็นที่ 2


ข่าวนี้ออกนานมาแล้วนะครับ ผู้โพสควรโปรดตรวจสอบให้ละเอียดก่อนนะครับ
โดยคุณ MRJAMES เมื่อวันที่ 06/11/2013 16:42:25


ความคิดเห็นที่ 3


ขอบคุณครับ ผมเป็นประชาชนเพิ่งทราบขอบคุณมาก

โดยคุณ fighttt เมื่อวันที่ 07/11/2013 16:19:34