หน้าแรก    ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบคำถาม    เข้าสู่ระบบ      


ทหารไทย

โดยคุณ : cobra_night เมื่อวันที่ : 23/03/2007 10:15:11

ทหารไทยที่เชียงใหม่โดนทหารหม่องโจมตี  ไทยตาย1 เจ็บ 2




ความคิดเห็นที่ 1


จริง หรือ เทจ ตอนใหน ที่ใหน

 thank you 

โดยคุณ khampan เมื่อวันที่ 22/03/2007 12:57:51


ความคิดเห็นที่ 2


อะไร ของ คุณ

โดยคุณ laserxboy เมื่อวันที่ 22/03/2007 13:12:55


ความคิดเห็นที่ 3


ร.7 สามารถยึดฐานคืนได้ตอน3ทุ่ม แล้ว หลังจากปะทะกันดุเดือนตั้งแต่ 10โมงเช้าของเมื่อวาน   พวกคุณนิตกข่าว ไม่เคยดูข่าวกันหรือไง มีฆ่าศึกเข้ามาบุกแล้วยังไม่สะดุ้งอีก ถ้าเป็นโจรเข้ามาบุกรั่วบ้านคุณ ข้าวของคงหายยกบ้านแล้วมั่ง---------------> laserxboy   

 

โดยคุณ cobra_night เมื่อวันที่ 22/03/2007 13:20:40


ความคิดเห็นที่ 4


ใช่ครับผมก็ได้ยินข่าวมายังงั้น ใครมีข่าคราวก็นำมาโพสกันบ้างนะครับ
โดยคุณ lifebad เมื่อวันที่ 22/03/2007 15:06:41


ความคิดเห็นที่ 5


เกิดเหตุทหารพรานปะทะกับกองกำลังไม่ทราบฝ่าย ที่ขุนยวม เสียชีวิต 1 นาย

เจ้าหน้าที่ 3 ฝ่าย ในอำเภอพบพระ จังหวัดตาก ตรึงกำลังตลอด 24 ชั่วโมง หลังมีข่าวทหารกะเหรี่ยง ดีเคบีเอ ข่มขู่จะบุกเผาสถานีตำรวจ

หลังจากทหารกะเหรี่ยงพุทธ ดีเคบีเอ ลักลอบข้ามมายังฝั่งไทยและยิงวัวของชาวบ้านหมู่ 2 บ้านวาเล่ย์  เป็นเหตุให้ชาวบ้านทำการปิดพรมแดน ไม่ยอมให้ชาวกระเหรี่ยงในเขตฝั่งพม่าได้ข้ามมายังเขตไทย เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา สร้างความไม่พอใจให้กับทหารกะเหรี่ยงดีเคบีเอ อย่างมาก พร้อมข่มขู่จะบุกเข้ามาเผาสถานีตำรวจภูธรอำเภอพบพระ ซึ่งอยู่ห่างจากชายแดนเพียง 15 กิโลเมตร ทำให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายไทย ทั้งทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง สั่งเตรียมพร้อมรับสถานการณ์ตลอดทั้งคืน

ส่วนที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน เมื่อค่ำวานนี้ เกิดเหตุยิงปะทะกัน ระหว่างกองกำลังไม่ทราบฝ่าย กับกำลังทหารพราน บริเวณช่องทาง บีพี 11 บ้านห้วยฟาน หมู่ 5 ตำบลขุนยวม อำเภอขุนยวม เป็นเหตุให้ อาสาสมัครทหารพรานเชิดศักดิ์ ธรานันทวิทยา เสียชีวิต หลังเกิดเหตุ หน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารราบที่ 7 แม่ฮ่องสอน จัดชุดปฎิบัติการเดินเท้าเข้าไปสนับสนุน เนื่องจากเกรงว่าจะมีการลอบเข้ามาโจมตีอีกครั้ง



[ 2007-03-22 : 06:31:54 ]
โดยคุณ ท.กองหนุน เมื่อวันที่ 22/03/2007 15:08:32


ความคิดเห็นที่ 6


มีความคืบหน้าเหตุทหารพรานปะทะกับกำลังไม่ทราบฝ่ายที่ชายแดนอำเภอขุนยวม

มีความคืบหน้าเหตุทหารพรานปะทะกับกำลังไม่ทราบฝ่ายที่ชายแดนอำเภอขุนยวม จังหวัดแม่ฮ่องสอน จนเป็นเหตุให้ทหารพรานเสียชีวิต 1 นาย  ล่าสุดมีการเสริมกำลังและอาวุธหนักเข้าตรึงพื้นที่แล้ว 

หลังกองกำลังไม่ทราบฝ่ายรุกล้ำเข้ามาในเขตไทยบริเวณบ้านห้วยฟาน หมู่ 5 ตำบลขุนยวม อำเภอขุนยวม จังหวัดแม่ฮ่องสอนเมื่อวานนี้ และบุกเข้าโจมตีชุดอาสาสมัครทหารพรานที่ 3603 จนเป็นเหตุให้อาสาสมัครทหารพราน เชิดศักดิ์ ธรานันทวิทยา เสียชีวิตทันทีในฐานที่ตั้ง ล่าสุดวันนี้ พันเอกสุทัศน์  จารุมณี ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 7 แม่ฮ่องสอน ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการเข้าไปเสริมยังฐานปฏิบัติการ บีพีที่ 11 จุดเกิดเหตุ พร้อมระบุการโจมตีดังกล่าวใช้เวลาเพียง 5 นาที เป็นการโจมตีแบบไม่ตั้งตัว ส่วนสาเหตุกำลังสอบสวน อย่างไรก็ตามได้สั่งเสริมกำลังทั้งอาวุธหนักเข้าตรึงกำลังพื้นที่แล้ว พร้อมประสานกระทรวงการต่างประเทศเร่งเจรจา ส่วนศพทหารพรานเชิดศักดิ์ ขณะนี้ได้นำกลับเข้าตัวเมืองแม่ฮ่องสอนแล้วเพื่อไปประกอบพิธีทางศาสนา



[ 2007-03-22 : 15:03:50 ]
โดยคุณ ท.กองหนุน เมื่อวันที่ 22/03/2007 15:10:36


ความคิดเห็นที่ 7


บางสำนักข่าวบอกว่า พม่าเข้าใจผิดนึกทหารเราเป็นกะเหรี่ยง แต่การโจมตีครั้งนี้เขาโจมตีฐานเราเลยไม่ใช่เหรอครับ รู้สึกมีทหารอยู่ในฐานแค่ 8 นาย แล้วจะเป็นกะเหรี่ยงไปได้ยังไง

  ที่แน่ๆจุดประสงค์ของการโจมตีครั้งนี้คืออะไร ต้องการตีโอบกะเหรี่ยง ดีเคบีเอ รึป่าว เพราะพม่ากำลังกวาดล้างในตอนนี้หรือหิวข้าว เลยมาหาข้าวในฐานทหารไทย

โดยคุณ สถาปนิกสงคราม เมื่อวันที่ 22/03/2007 15:19:15


ความคิดเห็นที่ 8


--ผู้จัดการออนไลน์

พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) และประธานคณะมนตรีความมั่นคงแห่งชาติ (คมช.) กล่าวถึงกรณีเกิดเหตุปะทะกันระหว่างทหารพรานไทยกับทหารพม่าบริเวณ อ.ขุนยวม จ.แม่ฮ่องสอน จนเป็นเหตุให้ทหารพรานไทยเสียชีวิต 1 นาย ว่า จากการตรวจสอบของกองทัพภาคที่ 3 พบว่า เกิดจากความเข้าใจผิด เนื่องจากช่วงเวลาดังกล่าวมีการสับเปลี่ยนกำลัง ประกอบกับเป็นพื้นที่ตามแนวชายแดน อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นจะใช้วิธีเจรจาผ่านผู้ช่วยทูตทหาร โดยจะไม่ใช้วิธีรุนแรงตอบโต้ เนื่องจากไทยและพม่ามีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน

อย่างไรก็ตาม พล.อ.สนธิ กล่าวว่า จนถึงขณะนี้ยังไม่ได้รับการขอโทษจากฝ่ายทหารพม่าแต่อย่างใด

โดยคุณ สถาปนิกสงคราม เมื่อวันที่ 22/03/2007 16:36:27


ความคิดเห็นที่ 9


คุณความเห็นที่สองครับ คุณจะเอาข้อความกระแนะกระแหนมาโพสทำไมครับ เค้าไม่รู้ ก็ถาม ไม่เห็นเสียหาย


ขอแสดงความเสียใจกับผู้เสียชีวิตด้วยครับ เหตุการไม่น่าเกิดดันมาเกิดจนได้

โดยคุณ Skyman เมื่อวันที่ 22/03/2007 16:41:01


ความคิดเห็นที่ 10


นับอย่างไงก็ไม่ใช่ความเห็นที่ 2 ค่ะ

คุณSkyman  นับผิดหรือเรานับผิดนิ งง

โดยคุณ ปกลดา เมื่อวันที่ 22/03/2007 19:12:10


ความคิดเห็นที่ 11


********* เสียใจกับครอบครัวผู้สูญเสียด้วยค่ะ***********

 

 

 

 

(เรียนเวปมาสเตอร์ ขอหมายเลขคอมเม้นท์ด้วยค่ะ เวลาชนจะได้ชนถูก)

โดยคุณ ปกลดา เมื่อวันที่ 22/03/2007 19:16:22


ความคิดเห็นที่ 12


 

ขอแสดงความเสียใจด้วยครับ และล่าสุดขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของนาวิกโยธินผู้เสียชีวิตในสาม จว ภาคใต้ด้วยครับ

โดยคุณ TigerOod เมื่อวันที่ 22/03/2007 20:39:01


ความคิดเห็นที่ 13


ดูข่าวมาเห็นบอกว่าเสียชีวิต 1 นาย และสูญหาย 3 นาย

กำลังส่งกำลังเข้าไปค้นหาอยู่ งง

โดยคุณ son30 เมื่อวันที่ 22/03/2007 20:57:25


ความคิดเห็นที่ 14


 

 

...ความเห็นแรกของ จขกท. ถือเป็นหัวกระทู้ครับ นับ เป็น 0 (ศูนย์) ...จึงเริ่มนับ 1 ที่ความเห็นที่ 2...ตามที่พี่สกายแมนนับถูกแล้วครับ...

 

...ปล. พี่เวบฯ แปะหมายเลขความเห็นกำกับก็ดีนะครับ ...

 

 

โดยคุณ ท.กองหนุน เมื่อวันที่ 22/03/2007 21:10:17


ความคิดเห็นที่ 15


ขอแสดงความเสียใจกับทหารด้วยครับ พักนี้กำลังทหารของเราอ่อนแอลงไปมากประเทศเหนือใต้เริ่มที่จะแข็งข้อเรานักขึ้นทุกวัน

 

โดยคุณ sam เมื่อวันที่ 22/03/2007 22:35:31


ความคิดเห็นที่ 16


ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวทหารอันเป็นที่รักของเราทุกคนด้วยนะครับ

-------------------------------------------------------

ผมไม่รู้ผมจึงถาม วันนี้หลังผม ปั่นไอติมเสร็จ ผมเลยมานังเปิด thaifighterclub ดูแป็บนึงพอดี อ่าน กระทู้ ของคุณcobra_night ผมอยากรู้จึงถามออกไป แต่ด้วยความรีบออกไปขายไอติมจึงเขียนสั้นๆ แล้วตอนเย็นค่อยมาดูใหม่ หากผมผิดประการใด้ก็ขอโทษด้วยครับ ขอโทษครับคุณ cobra_night 

โดยคุณ khampan เมื่อวันที่ 22/03/2007 22:58:51


ความคิดเห็นที่ 17


ผมไม่ได้ว่าคุณ khampan  หรอกน่ะครับ ขอโทษที่ทำให้เข้าใจผิดนะ  ...

โดยคุณ cobra_night เมื่อวันที่ 22/03/2007 23:42:24


ความคิดเห็นที่ 18


 

    ขอแสดงความเสียใจแก่ญาติพี่น้องทหารหาญของชาติที่สูญเสียด้วยนะครับ

         พม่ากำลังลองเชิงความพร้อมรบเราอยู่.........แค่ทดสอบเพื่อประเมิน

พอเห็นเราติดพันทางใต้    พวกมันก็ลองของเลยนะ

 

โดยคุณ neosiamese เมื่อวันที่ 22/03/2007 23:52:47


ความคิดเห็นที่ 19


ขอแสดงความเสียใจด้วยนะคับ ที่จริงก็น่าเป็นห่วงตัวเลขกำลังพลที่ประจำอยู่ในฐานที่อยู่บนเนินเขาแต่ละฐานนะครับ มีน้อยจริง ใหนจะผลัดลาอีก แต่ฐานฝั่งตรงข้ามเราบางฐานอยู่กันเป็นกองร้อย

โดยคุณ Blink_boy เมื่อวันที่ 23/03/2007 01:25:37


ความคิดเห็นที่ 20


ตามข่าวที่ออกมานั้นฐานไทยที่ถูกโจมตีในวันที่ ๒๑ นั้นกำลังประจำฐาน 4นายเป็น ตชด. ส่วนอีก4นายเป็นทหารพรานครับ ซึ่งก็ขอแสดงความเสียใจกับทหารที่เสียชีวิตระหว่างปฏิบัติหน้าที่ครับ

เป็นเรื่องปกติที่ในช่วงหน้าแล้งทหารพม่าจะเปิดปฏิบัติการโจมตีชนกลุ่มน้อยเป็นประจำทุกปี และบ่อยครั้งที่จะมีกำลังติดอาวุธของหลายๆฝ่ายนั้นเข้ามาสร้างความเสียหายให้ฝ่ายเราเสมอครับทั้งในรูปของอาวุธที่ล้ำเขตแดนหรือการปะทะกันโดยตรงแบบนี้

โดยคุณ AAG_th1 เมื่อวันที่ 23/03/2007 10:15:11