ทร. จะมีโครงการซ่อมให้บินได้ไหมครับ และ A-7 ของเราสามารถติดฮาร์พูนได้ไหมครับ
งานนี้ สงสัย F/A-18F เข้า วิน แหง ๆ เพราะ ไม่มีเครื่องแบบไหน เข้าข่ายเลย
ขอถามผู้รู้ครับว่า ราคาของ จรวดนำวิถี ที่ใช้ยิงเรือรบ เรือแจว เรือประมง เนี่ย
แต่ละค่ายอย่างเช่น อเมริกา ยุโรป รัสเซีย จีน ราคาประมาณเท่าไร
ช่วยลงรุปให้ด้วยก็ดีครับ
ที่จริงกองทัพเรือเคยมีแผนการปรับปรุง A-7E จำนวน 4ลำตั้งแต่ราวปี ๒๕๔๔-๒๕๔๕ครับ โดยสนใจให้ Hellenic Aerospace Industry (HAI) ประเทศกรีซ เป็นผู้ดำเนินการ แต่แต่เนื่องจาก A-7E เป็นเครื่องที่จัดหาจากสหรัฐฯ การจะให้ HAI ดำเนินการซ่อมทำจะต้องได้รับอนุญาตจากรัฐบาลสหรัฐฯก่อน ซึ่งในที่สุดก็มีการยกเลิกการปรับปรุงไปเนื่องจากไม่ได้รับคำตอบในการอนุมัติจากสหรัฐฯ (ที่จริงสหรัฐฯก็เสนอแบบแผนปรับปรุง A-7E ของตนให้กองทัพเรือครับ แต่ราคาแพงมาก ซึ่งนี้ก็น่าจะเป็นเหตุให้มีการกดดันกรีซในเรื่องนี้ครับ)
ปัจจุบันกรีซยังคงมีฝูงบิน A-7 ประจำการอยู่1ฝูงครับ ซึ่งกรีซมีแผนที่จะปลด A-7 ทั้งหมดภายในปี 2012 ซึ่งก่อนหน้านั้นส่วนหนึ่งก็ได้ถูกแทนที่ด้วยเครื่องที่ใหม่และทันสมัยกว่าอย่าง F-16C/D Block 52+ ไปแล้วครับ
ถ้าดูจากระยะเวลาในการจัดหา A-7E ของ กบร.ในช่วงนั้น ร่วมกับค่าใช้จ่ายในการปรับปรุง และการปลดประจำการของ A-7 ของกรีซเองในช่วงเวลาต่อมาแล้ว ก็คงเป็นเหตุผลสำคัญที่กองทัพเรือตัดสินใจที่จะไม่ปรับปรุง A-7 ต่อครับ เพราะคงไม่คุ้มที่จะทำนั้นเอง (กองทัพเรือยังมีโครงการเร่งด่วนอีกหลายโครงการที่ต้องทำครับเช่นการจัดหาเรือต่างๆ)
ตอนซื้อมันก็เงินเรา แต่พอเราจะพัฒนาต่อก็ไม่ให้พัฒนาซะงั้น�
จริงๆแล้วเราได้ของมือสองมาในราคาถูกแต่ใช้งานไม่ได้...แทบไม่มีคุณค่าทางทหารเลยนะครับ
แต่จะมีประโยชน์ในด้านองค์ความแทนรู้แต่บ้านเราไม่ค่อยสนัยสนุนการคิดเองทำเองเลย ดูแล้วหลายโครงการโดนพับไปบอกไม่คุ้มค่า แต่บางเรื่องเราควรต้องยืนบนขาตัวเองให้ได้ครับ
ว่าแต่เครื่องบินเราที่ต้องจอดเฉยๆเพราะไม่มีงบฯมาปรับปรุง กับซ่อมแซมมีอะไรบ้างครับ