ลองอีกครั้งครับ
หมดแล้วครับ
ร่วมแรงร่วมใจ ไทยทำ ไทยใช้ ไทยเจริญ
เอ๊ะ ภาพไม่ขึ้นครับ ลองใหม่
[URL=http://imageshack.us][IMG]http://img10.imageshack.us/img10/8656/dsc1753td0.jpg[/IMG][/URL]
[URL=http://imageshack.us][IMG]http://img10.imageshack.us/img10/165/dsc1812rv8.jpg[/IMG][/URL]
เครื่องที่ปรับปรุงแล้ว...ต่างจากเดิมยังไงหรอครับ
ภาพสุดท้ายนี่เห็นแล้วได้แต่อมยิ้ม(คนเดียว)
พาลไปคิดถึงอีกคน
copy มาให้อ่าน
การปรับปรุงในส่วนนี้เป็นการปรับปรุงโครงสร้างของเครื่องบินให้มีความแข็งแรงเพิ่มขึ้น โดย Falcon Up จะทำการปรับปรุงเครื่องยนต์ด้วย ทั้งนี้ สืบเนื่องจากการที่ Lockheed Martin ผู้ผลิต F-16 ได้ทำการวิจัยพบว่าโครงสร้างของเครื่องบินจะได้รับแรงกระทำมากเกินกว่าที่คำนวณไว้ และทำให้โครงสร้างเกิดอาการล้าเร็วกว่าที่ออกแบบไว้ และจะไม่สามารถยืนระยะได้ถึง 8,000 ช.ม. ตามสเปค
การปรับปรุง Falcon Up จึงเกิดขึ้นกับเครื่องใน Block แรก ๆ และจะปรับปรุงออกมาจากโรงงานในกรณีของ F-16 C/D แต่จากการวิจัยต่อมาก็พบปัญหาเพิ่มเติม จึงต้องมีโครงการ Falcon Star ซึ่งคาดว่าจะมีเครื่องบิน F-16 ทั่วโลกถึง 2,000 เครื่องที่จะส่งเครื่องเข้าปรับปรุงในโครงการภายในปี 2014 นี้ได้แก่ สหัรฐ เบลเยี่ยม เดนมาร์ค เนเธอแลนด์ นอร์เวย์ โปรตุเกส อิสราเอล กรีซ สิงคโปร์ และไทย ซึ่งจะทำให้เครื่องบินมีอายุการใช้งานไปได้ไกลกว่าปี 2020 โดยใน Falcon Star นั้นเครื่องบินจะใช้เวลา 176 วันเข้ารับการปรับปรุงทั้งหมด 13 จุด รวมถึงการปรับปรุงปีกและพื้นผิวลำตัวใหม่ ซึ่งถ้าเครื่องไม่ได้รับการปรับปรุงแล้วก็มีความเสี่ยงที่จะเกิดกาเสียหายและฉีกขาดของของโครงสร้างได้ แต่ไม่ได้ปรับปรุงระบบ Avionic ให้ทันสมัยขึ้นแต่อย่างใด
ตามข่าวที่เสนอในสื่อต่างประเทศนั้นระบุว่า F-16A/B จำนวน 17 เครื่องกำลังดำเนินการปรับปรุงในโครงการ Falcon Up โดยทอ.ได้ว่าจ้าง Singapore Technologies Aerospace ทำการปรับปรุง 2 เครื่องแรก 2 เครื่องถัดมาเจ้าหน้าที่จาก TAI จะเข้าร่วมสังเกตุการณ์ด้วย ส่วนอีก 13 เครื่องที่เหลือจะใช้เจ้าหน้าที่จาก TAI ทำเองทั้งหมด และจะเริ่มโครงการ Falcon Star ในช่วงท้ายของปี 2007 กับ F-16 ทั้ง 50 ลำ โดยจะดำเนินการที่ TAI โดยใช้เครื่องมือและชุด Kits จาก Lockheed Martin
ทั้งนี้ F-16 ADF ฝูง 102 ได้รับการปรับปรุงตามโปรแกรม Falcon Up ไปแล้ว จึงสามารถเริ่มดำเนินการตามโปรแกรม Falcon Star ได้เลย
ทั้งนี้ F-16 A/B เครื่องที่ทางสิงคโปร์มอบให้จำนวน 7 เครื่องที่ได้รับการปรับปรุง Falcon Up จากทางสิงคโปร์ตั้งแต่การส่งมอบในฝูง 103 น่าจะไม่ได้ถูกรวมเข้ากับการปรับปรุง Falcon Star ด้วย
http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=skyman&month=07-2006&date=18&group=1&gblog=19