หน้าแรก    ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบคำถาม    เข้าสู่ระบบ      


เรือดำน้ำล้วนๆ

โดยคุณ : jaosamutr เมื่อวันที่ : 21/01/2010 10:46:55

ขอประชาสัมพันธ์ เวบบอร์ดเกี่ยวกับ เรื่อง เรือดำน้ำล้วนๆครับ เพื่อเป็นแหล่งศึกษาข้อมูลเรือดำน้ำต่อไปครับ

http://www.free-webboard.com/home.php?nm=paen_submarine




ความคิดเห็นที่ 1


เรื่องเรือดำน้ำของ ทร. กำลังมาแรง  อยากให้มีไว้สัก 2 ลำ (จะเป็นของมือสองก็ยังดี) จะได้ฝึกซ้อมมือให้คุ้นเคยไว้ก่อน  บทเรียนจากยุทธนาวีที่เกาะช้าง  ที่ฝรั่งเศสยอมถอยออกไปเพราะ
1.กลัวเรือดำน้ำของเราในตอนนั้นจะเข้าตลบหลัง
2.กลัวเครื่องบิน ของ ทอ. เข้ามาโจมตีกองเรือของตน

ตอนนี้ ทอ. นำหน้าเรื่อง กริปเปนไปแล้ว เหลือแต่ ทร. เท่านั้น  มีเรือดำน้ำเมื่อไหร่ เรื่องการป้องกันอ่าวไทยของเราก็อุ่นใจได้ 100 % เมื่อนั่น (ป้องกันได้ครบ 3 มิติ ทั้ง ผิวน้ำ  ใต้น้ำ อากาศ)

 

ภาพและเรื่องยุทธนาวีในอดีตจาก http://www.arunsawat.com/board/index.php?topic=3489.msg17989


โดยคุณ seaman เมื่อวันที่ 13/01/2010 22:47:35


ความคิดเห็นที่ 2


โดยความเห็นส่วนตัวแล้วอยากได้เรือดำน้ำเหมือนกัน แต่เงินจำนวน

นี้หน้าจะเอาไป UP เรือชั้นตากสิน + เจ้าพระยา ก่อนก็คงจะดีไม่น้อย

โดยคุณ sit เมื่อวันที่ 13/01/2010 23:26:22


ความคิดเห็นที่ 3


ขอเพิ่มเติมข้อมูลครับ เรื่องยุทธนาวีที่เกาะช้างนั้นมีการเขียนลงในหนังสือและนิตยสารมาหลายยุคสมัย (เคยมีการลงเรื่องการปฏิบัติการของ ทอ. ในการยุทธครั้งนี้ในแทงโก้เมื่อราวกลางปีที่ผ่านมาด้วย) แต่ที่เห็นล่าสุดในวิกิพีเดีย (ตามลิ้งค์ข้างล่าง) ได้ให้ข้อมูลในส่วนของการยุทธทางทะเลที่ละเอียดดีมาก ทั้งนี้ ในการยุทธครั้งนี้แม้เรือดำน้ำไทยไม่ได้อยู่ร่วมรบด้วยก็จริง (กลับฐานทัพเรือที่กรุงเทพเพื่อเปลี่ยนเวร-วิกิพีเดีย) แต่ฝรั่งเศสไม่รู้ตรงนี้ จึงกลัวเรือดำน้ำของเรามาก  และรีบหนีกลับไปก่อน  จึงเห็นได้ว่าแค่มีชื่อว่ามีเรือดำน้ำไว้ครอบครอง ก็ทำให้ศัตรูเกรงกลัวได้แล้วครับ  ที่เหล็อก็ขึ้นกับความพร้อมของฝ่ายที่รุกและตั้งรับในขณะนั้นว่าเตรียมตัวมาดีแค่ไหน ซึ่งจะผลต่อการยุทธนั้นๆ ต่อไป

http://th.wikipedia.org/wiki/%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%A3%E0%B8%9A%E0%B8%97%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B9%80%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%B0%E0%B8%8A%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%87

 

หากท่านใดสนใจติดตามความคืบหน้าของแนวคิดการจัดหาเรือดำน้ำของไทย ได้ที่เวปไซต์ของ สำนักงานกองเรือดำน้ำ ครับ

http://www.navy.mi.th/submarine/html/

 

 

โดยคุณ seaman เมื่อวันที่ 14/01/2010 01:08:46


ความคิดเห็นที่ 4


อยากทราบว่าประสิทธิภาพการตรวจจับเรือดำน้ำของกองทัพเรือไทยครับ
นั้นมีขีดความสามารถตวจจับเรือดำน้ำในปัจจุบันนี้ได้หรือเปลาครับ
แล้วเรามีการฝึกการตรวจจับกับเรือดำน้ำชาติอื่นใหมครับ
ผมเคยได้ยินข่าวที่นานมากแล้วที่เรือดำน้ำของจีน ไปโผล่ใกล้เรือรบชาติอื่นครับ อันนี้จริงป่าวครับ

โดยคุณ RECON60 เมื่อวันที่ 19/01/2010 21:33:35


ความคิดเห็นที่ 5


อยากทราบว่าประสิทธิภาพการตรวจจับเรือดำน้ำของกองทัพเรือไทยครับ
นั้นมีขีดความสามารถตวจจับเรือดำน้ำในปัจจุบันนี้ได้หรือเปลาครับ<<<ตอบได้ไม่เต็มปากครับกับความรู้ที่มีในหัว ท่าตามความคิดเห็นผม เราเรือชั้นพุทธยอดฟ้าเพียง2ลำเองครับที่เป็นเรือปราบเรือดำน้ำจริงๆ ส่วนP-3Tทั้งสองลำก็ไม่รู้เป็งไงบ้าง

แล้วเรามีการฝึกการตรวจจับกับเรือดำน้ำชาติอื่นใหมครับ <<<<น่าจะเคยครับแต่ไม่เคยมีข่าวว่าตรวจพบ- -(ขออภัยครับท่าข้อมูลที่ผมเคยอ่านมาผิดพลาด)

ผมเคยได้ยินข่าวที่นานมากแล้วที่เรือดำน้ำของจีน ไปโผล่ใกล้เรือรบชาติอื่นครับ อันนี้จริงป่าวครับ<<<< รู้สึกจะเป็นชั้น ซ่ง รึเปล่า รอท่านอื่นมาตอบอีกทีครับ ไม่ใช่ชาติอื่นหรอก กองเรือบรรทุกบินของเมกาเลยล่ะ
โดยคุณ ลมหมุนวน เมื่อวันที่ 20/01/2010 13:55:07


ความคิดเห็นที่ 6


 

มีบทวิเคาระห์เรือง เรือดำน้ำจีนโผล่เย้ย "คิตตี้ ฮอว์ค" ทหารมะกันเต้นถูกลูบคม  ในบล็อกท่าน skyman

ตามนี้เลยครับ

http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=skyman&month=15-11-2006&group=3&blog=1

 

มีขอแถมเรื่องเรือดำน้ำจีน (ทำมือ) ให้ดูสนุกๆ ตามนี้เลยครับ (อย่างนี้ต้องยกนิ้วให้เลย เก่งมากๆ แถมไม่กลัวตายด้วย)

 

นักประดิษฐ์มือสมัครเล่นวัย 34 ปี Tao Xiangli ได้สร้างเรือดำน้ำที่มีฟังก์ชันการทำงานครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นกล้องส่องดูเหนือผิวน้ำ (Periscope) ถังน้ำควบคุมระดับความลึกในการดำ มอเตอร์ไฟฟ้าที่ใช้ในการขับเคลื่อน เครื่องวัดระดับความดัน และใบพัด โดยตัวเรือดำน้ำเขาใช้ถังน้ำมัน ตลอดจนเครื่องมือต่างๆ เขาซื้อมาจากตลาดชิ้นส่วนมือสอง

Tao Xiangli ใช้เวลา 2 ปีในการประดิษฐ์ และทดสอบเรือดำน้ำลำนี้ โดยเขาใช้เงินในการสร้างมันขึ้นมาทั้งสิ้น 30,000 หยวน (ประมาณ 150,000 บาท) 

 

 


โดยคุณ che เมื่อวันที่ 20/01/2010 21:56:28


ความคิดเห็นที่ 7


ขออภัย ลืมเครดิตแหล่งข่าวเรื่องเรือดำน้ำจีน (รุ่นทำมือ) ครับ http://www.arip.co.th/news.php?id=409907

โดยคุณ che เมื่อวันที่ 20/01/2010 23:47:00