ตอบกระทู้
  ข้อมูลผู้ตั้งกระทู้
  

   ชื่อ:nok
   คะแนน:1
  โพสวันที่ 11/11/2553
   แก้ไขโปรไฟล์

กองทัพไทยพร้อมปฏิบัติภารกิจที่ซูดานรายละเอียด :

พล.ต.ธวัช สุกปลั่ง ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 3 ตรวจเยี่ยมการฝึกกองกำลังรักษาสันติภาพเฉพาะกิจ 980 ไทย/ดาร์ฟูร์ โดยมี พ.ท.ณรงค์ สวนแก้ว ผู้บังคับกองกำลังฯ และ ร.อ.อัมพล ศรีนา ผู้บังคับกองร้อย ให้การต้อนรับบรรยายสรุป และชมการฝึกเพื่อเดินทางไปปฏิบัติภารกิจเพื่อสันติภาพที่ประเทศซูดาน ตามที่กองพลทหารราบที่ 3 ได้รับมอบภารกิจจากกองทัพภาคที่ 2 ในการจัดกำลังสนับสนุนกองทัพไทย ตามการร้องขอของสหประชาชาติ ในการปฏิบัติภารกิจที่ประเทศซูดาน โดยได้จัดกำลังกองร้อยทหารราบยานยนต์ กองร้อยสนับสนุน ในการฝึกอบรมเพื่อเพิ่มพูนความรู้เกี่ยวกับกระบวนรักษาสันติภาพ และทนต่อสภาพการฝึกที่ตรากตรำเพื่อให้คุ้นเคยและใกล้เคียงกับสภาพอากาศที่ร้อนจัดในพื้นที่ปฏิบัติการที่เป็นทะเลทราย มีการฝึกยิงอาวุธเพิ่มความคุ้นเคยและความชำนาญ ฝึกอบรมภาษาอังกฤษ ฝึกขับยานพาหนะทางยุทธวิธี การยิงปืนบนยานพาหนะทั้งในเวลากลางวันและกลางคืน การฝึกขุดเจาะน้ำบาดาล
ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 3 กล่าวให้โอวาทว่า ภารกิจครั้งนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย สถานการณ์ภัยคุกคามในพื้นที่ยังมีการปะทะกันอยู่ การเตรียมกำลังต้องศึกษากฎระเบียบองค์การสหประชาชาติให้ดี ขั้นตอนการเตรียมการเป็นสิ่งสำคัญ ให้มีความพร้อมอย่าประมาทถ้าได้รับผลกระทบใดๆกลับมาไม่ว่าเจ็บป่วย บาดเจ็บ อุบัติเหตุ การส่งกลับนั้นค่อนข้างลำบากเนื่องจากระยะทางไกล ก็ขอให้ทุกคนโชคดี
ภารกิจครั้งนี้มีการเตรียมการมานานสมควร กำลังพล อาวุธยุทโธปกรณ์พร้อม เพียงแต่รอระยะเวลาที่จะเดินทาง มีทั้งหมด 812 นาย แบ่งการเดินทางไป 2 ช่วง ระยะเวลาประมาณ 9 เดือน ภารกิจจะคุ้มครองช่วยเหลือประชาชนให้ปลอดภัย สนับสนุนตามคำร้องขอของสหประชาชาติ ซึ่งผลการปฏิบัติในภารกิจเพื่อสันติภาพของกองกำลังรักษาสันติภาพเฉพาะกิจ 980 ไทย/ดาร์ฟูร์ครั้งนี้ จะเป็นผลสะท้อนการปฏิบัติของทหารไทย ให้กองกำลังนานาชาติและทั่วโลก ได้รับรู้ถึงศักยภาพของกองทัพไทยอีกด้วย

http://breakingnews.nationchannel.com/read.php?lang=th&newsid=479107   ข้อมูลผู้ตอบ   ชื่อ:u3616234
   คะแนน:0
  โพสวันที่ 11/11/2553
   แก้ไขโปรไฟล์

หัวข้อ :กองทัพไทยพร้อมปฏิบัติภารกิจที่ซูดาน

ถ้าเฝ้าฐาน อย่าลืมเอา RPG ไปด้วยนะครับ เผื่อมีพวกบ้าขับรถขนระเบิด บุกเข้ามาจะได้ หยุดได้
ผู้ดูแลระบบ : ให้คะแนน ลบคะแนน ลบ แก้ไข | ผู้ใช้งานทั่วไป : แจ้งลบคำตอบ แก้ไข   Top
   ข้อมูลผู้ตอบ   ชื่อ:ecos
   คะแนน:0
  โพสวันที่ 11/11/2553
   แก้ไขโปรไฟล์

หัวข้อ :กองทัพไทยพร้อมปฏิบัติภารกิจที่ซูดาน

ช่วงนี้กองทัพไทย มีผลงาน ส่งออก เยอะดีจัง ตั้งแต่ ไปอีรักในนามของUN , กองเรือที่ไปโซมาเลีย , นี่จะไปซูดานในนามUN อีกแล้ว ดีครับชอบ
ผู้ดูแลระบบ : ให้คะแนน ลบคะแนน ลบ แก้ไข | ผู้ใช้งานทั่วไป : แจ้งลบคำตอบ แก้ไข   Top

ตอบกระทู้