ตอบกระทู้
  ข้อมูลผู้ตั้งกระทู้
  

   ชื่อ:seaman
   คะแนน:0
  โพสวันที่ 25/3/2556
   แก้ไขโปรไฟล์

ไว้อาลัยแด่ผู้กล้าครับรายละเอียด :

       ขอแสดงความอาลัยแด่ พ.ต.ท.จักรกฤษณ์ วงศ์พรหมเมศร์ ที่เสียชีวิตในขณะปฏิบัติหน้าที่โดยถูกกลุ่มโจรใต้ลอบวางระเบิดรถยนต์กระบะตราโล่ ขณะเดินทางกลังจากร่วมงานโรงเรียน เมื่อวันที่ 15 มี.ค. 56 ที่ผ่านมา จนทำให้ พ.ต.ท.จักรกฤษณ์ วงศ์พรหมเมศร์ รอง ผกก. (ป.) สภ.รือเสาะ จ.นราธิวาส พร้อมด้วย ส.ต.อ.ปิยะภูพันเว่อ อายุ 34 ปี ซึ่งเป็นพลขับ และ ส.ต.ท.สุเวส จันทรังษี อายุ 30 ปี ผบ.หมู่ ป.สภ.รือเสาะ ลูกน้องผู้ใต้บังคับบัญชาต้องสังเวยชีวิตพร้อมกันทั้ง 3 นาย และยังมีตำรวจที่ร่วมเดินทางไปด้วยบาดเจ็บสาหัสอีก 3 นาย โดยที่เกิดเหตุอยู่บริเวณหัวสะพานบ้านนาดา ม.4 ต.รือเสาะ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส

       
       อนึ่ง เหตุการณ์นี้ไม่ต่างกับเมื่อ 3 ปี ที่ผ่านมา เมื่อครั้งที่ พ.ต.อ.สมเพียร เอกสมญา ผกก.สภ.บันนังสตา เสีบชีวิตขณะปฎิบัติหน้าที่จากเหตุถูกกลุ่มคนร้ายลอบวางระเบิดรถยนต์บนเส้นทางสายบ้าน กม.26ใน-บ้านตาเนาะปูเต๊ะ อ.บันนังสตา จ.ยะลา เมื่อวันที่ 12 มีนาคม 2553 โดยครั้งนั้นมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บันนังสตา ได้รับบาดเจ็บอีก 2 นาย และเสียชีวิตเพิ่มอีก 1 นาย คือ ด.ต.โสภณ อินทรบวร ซึ่งเป็นพลขับได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา

        ขอไว้อาลัยแด่ข้าราชการตำรวจผู้กล้าหาญและเสียสละทุกท่านด้วยครับ

ประวัติและผลงาน

พ.ต.ท.จักรกฤษณ์ วงศ์พรหมเมศร์ รอง ผกก.( ป.) สภ.รือเสาะ อายุ 48ปี หรือ “ท่านชุมแพ”จากละครฮิตเรื่องชุมแพ (หนังบู๊)ทีวีช่อง 7 ที่ชาวบ้านสมฉายาให้สมัยที่ท่านไปดำรงตำแหน่ง สวป สภ.ศรีสาคร จ.นราธิวาส เมื่อ ปี 2550 ท่านเป็นชาวจังหวัดเชียงใหม่ จบการศึกษา ช่างก่อสร้างอุเทนถวาย และมหาวิทยาลัยรามคำแหง หลังจากนั้นก็รับราชการนักพัฒนาชุมชน สำนักงานเขตดุสิต และเจ้าพนักงานปกครอง 4 สำนักงานเขตบางซื่อ

ต่อมาก็ลาออกเข้าสมัครสอบตำรวจรับราชการตำรวจครั้งแรกเมื่อปี2533 เป็นนายตำรวจ “ผู้กล้า” อาสาลงดับไฟใต้ มุ่งมั่นที่จะปราบโจรก่อความไม่ สงบ โดยไม่มุ่งหวัง ลาภ ยศ ตำแหน่งชื่อเสียง สมัยที่ท่านดำรงตำแหน่ง สว.สืบสวน สตม. ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ยอมทิ้งเก้าอี้ทอง ลงมาเป็น ดำรงตำแหน่ง สวป.สภ.ศรีสาคร เพราะต้องการจับฆาตกรการฆ่าครูจูหลิง ปงกันมูล ตั้งปณิธานว่า “หากไม่สำเร็จจะไม่ขอกลับออกมานอกพื้นที่เด็ดขาด “จนกระทั่งปัจจุบันได้มามาดำรงตำแหน่ง รอง ผกก.(ป.)สภ.รือเสาะ เมื่อวันที่10 เมษายน 2555 มีเกียรติบัตรเป็นข้าราชการตำรวจดีเด่นสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองสายสืบสวนปราบปราม เป็นนักยิงปืนเล็กยาวขั้นเชี่ยวชาญหลักสูตรนาวิกโยธิน และนักดาบสำนักดาบพุทไธสวรรค์……….
สำหรับผลงานของ พ.ต.ท.จักรกฤษณ์ วงศ์พรหมเมศร์ ติดตามได้ที่นี่ครับ


   ข้อมูลผู้ตอบ   ชื่อ:Boomnnfc
   คะแนน:0
  โพสวันที่ 19/3/2556
   แก้ไขโปรไฟล์

หัวข้อ :ไว้อาลัยแด่ผู้กล้าครับ

ไว้อาลัยด้วยคนครับ อีก 3ปี ผมเกณฑ์ทหาร หวังว่าคงจะได้ไปช่วยพี่ๆ ทุกท่านอีกแรง
ผู้ดูแลระบบ : ให้คะแนน ลบคะแนน ลบ แก้ไข | ผู้ใช้งานทั่วไป : แจ้งลบคำตอบ แก้ไข   Top
   ข้อมูลผู้ตอบ   ชื่อ:ฟ้าฟื้น
   คะแนน:0
  โพสวันที่ 20/3/2556
   แก้ไขโปรไฟล์

หัวข้อ :ไว้อาลัยแด่ผู้กล้าครับ

ขอสดุดี ท่านผู้เสียสละเพื่อชาติ วีรกรรมของท่าน เราจักไม่ลืม ขอท่านจงสู่สุขคติ

และขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของท่านด้วย ครับ 
ผู้ดูแลระบบ : ให้คะแนน ลบคะแนน ลบ แก้ไข | ผู้ใช้งานทั่วไป : แจ้งลบคำตอบ แก้ไข   Top
   ข้อมูลผู้ตอบ

     

   ชื่อ:seaman
   คะแนน:0
  โพสวันที่ 22/3/2556
   แก้ไขโปรไฟล์

หัวข้อ :ไว้อาลัยแด่ผู้กล้าครับ

 

ข่าวสุดท้ายครับ ท่านได้รับพระทานเพลิงไปแล้วเมื่อวานนี้ (21 มี.ค.) โดยมี ผบ.ตร. เป็นประธานในพิธี ขอให้ดวงวิญญาณท่านรองจักรกฤษณ์ไปสู่สุคติครับ
และมีข่าวชาวนราฯเตรียมสร้างอนุสาวรีย์รองผกก.รือเสาะเพื่อระลึกความดีที่เสียสละความสุขดูแลประชาชนด้วยครับ

เตรียมสร้างอนุสาวรีย์รองผกก.รือเสาะ

 นายสุภัค พิพิธวัฒนาพันธุ์ ตัวแทนชาวรือเสาะ จ.นราธิวาส กล่าวว่า ประชาชนทั้งไทยพุทธและมุสลิมที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เขตเทศบาลตำบลรือเสาะ อ.รือเสาะ จำนวนกว่า 6,500 คน ได้รวมตัวกันมีแนวคิดที่จะสร้างรูปปั้นของ พ.ต.ท.จักรกฤษณ์ วงศ์พรหมเมศร์ รอง ผกก.ป.สภ.รือเสาะ เท่าตัวจริงเป็นอนุสรณ์ ที่นำไปตั้งไว้แทนหอนาฬิกา เพื่อรำลึกถึงคุณงานความดีที่เสียสละความสุข ดูแลประชาชนสมกับเป็นผู้พิทักษ์สันติราษฏร์อย่างแท้จริง ซึ่งพ.ต.ท.จักรกฤษณ์ เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่จนวาระสุดท้ายของชีวิตพร้อมผู้ใต้บังคับบัญชาอีก 2 นาย เมื่อวันที่ 15 มี.ค. 56 ที่ผ่านมา

ด้าน น.ส.ฐาปาณี คีรีวงษ์ ภรรยาของ พ.ต.ท.จักรกฤษณ์ วงศ์พรหมเมศร์ รอง ผกก.ป.สภ.รือเสาะ กล่าวว่า ไม่คิดว่าชาวบ้านจะทำอนุสรณ์ให้กับรองจักรกฤษณ์ ก็ดีใจซึ้งใจจนบอกไม่ถูกพูดไม่ออกเลย ถ้ารองแกอยู่แกก็ดีใจก็ไม่รู้จะบอกอย่างไรดี เพราะว่าดีใจมาก เมื่อวานเห็นชาวบ้านพูดกันจะสร้างอนุสาวรีย์ให้เราก็ดีใจจนพูดไม่ถูก

นอกจากนี้ชาวบ้านได้เดินทางไปสังเกตการณ์ที่ห้องทำงานของ พ.ต.ท.จักรกฤษณ์ พบว่า ท่านได้อาศัยมุมเล็กๆของห้องงานนโยบายและแผนของ สภ.รือเสาะ ที่มีเครื่องคอมพิวเตอร์เพียงชุดเดียวในการทำงาน โดยไม่ยึดติดกับความสะดวกสบาย โดยเสียสละห้องหรูๆติดเครื่องทำความเย็นให้เป็นห้องทำงานของพนักงานสอบสวนที่ต้องใช้สมาธิความรอบคอบในการทำคดีต่างๆที่เกิดขึ้น

อย่างไรก็ตาม พ.ต.ท.จักรกฤษณ์ จะใช้บริเวณพื้นที่ชายคาของอาคารพาณิชย์และเพิกขายของของชาวบ้านที่บริเวณย่านตลาดสดเป็นห้องทำงานแทน จะออกทำงานตั้งแต่ช่วงเวลา 05.00 น. ของทุกวัน โดยมีอาวุธปืนพกสั้นประจำกายพกติดตัวไปตลอด และจะกลับเข้า สภ.รือเสาะอีกครั้งเมื่อตะวันตกดิน ซึ่งภาพดังกล่าวนี้คนรือเสาะจะพบเห็นจนชินตา

วันเดียวกัน นายสิทธิชัย ศักดา รอง ผวจ.นราธิวาส เป็นประธานในพิธีอัญเชิญพวงมาลาพระราชทานของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ รวมทั้งพระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์ วางหน้าหีบศพของ พ.ต.ท.จักรกฤษณ์

ทั้งนี้พิธีครั้งนี้มีข้าราชการ ชาวบ้านในพื้นที่ อ.รือเสาะ เข้าร่วมงานด้วยความโศกเศร้า รวมทั้ง ร.ท.ดุสิตและนางพวงน้อย วงศ์พรหมเมศร์ ซึ่งเป็นบิดามารดา และ น.ส.ฐาปาณี คีรีวงษ์ ซึ่งเป็นภรรยาของ พ.ต.ท.จักรกฤษณ์ ซึ่งทุกคนต่างรู้สึกปลาบปลื้มในพระมหากรุณาธิคุณของทุกพระองค์อย่างหาที่สุดมิได้ โดยศพของ พ.ต.ท.จักรกฤษณ์ รอง ผกก.ป.สภ.รือเสาะ มีกำหนดการพระราชทานเพลิงศพในวันพฤหัสบดีที่ 21 มี.ค.ในเวลา 14.00 น.ที่วัดราฎษร์สโมสร

http://www.posttoday.com/กทม.-ภูมิภาค/ภาคใต้%20/210963/เตรียมสร้างอนุสาวรีย์รองผกก-รือเสาะ

http://www.posttoday.com/%E0%B8%81%E0%B8%97%E0%B8%A1.-%E0%B8%A0%E0%B8%B9%E0%B8%A1%E0%B8%B4%E0%B8%A0%E0%B8%B2%E0%B8%84/%E0%B8%A0%E0%B8%B2%E0%B8%84%E0%B9%83%E0%B8%95%E0%B9%89/211692/%E0%B8%9E%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B8%8A%E0%B8%97%E0%B8%B2%E0%B8%99%E0%B9%80%E0%B8%9E%E0%B8%A5%E0%B8%B4%E0%B8%87%E0%B8%A8%E0%B8%9E%E0%B8%9C%E0%B8%81%E0%B8%81-%E0%B8%A3%E0%B8%B7%E0%B8%AD%E0%B9%80%E0%B8%AA%E0%B8%B2%E0%B8%B0

 
ผู้ดูแลระบบ : ให้คะแนน ลบคะแนน ลบ แก้ไข | ผู้ใช้งานทั่วไป : แจ้งลบคำตอบ แก้ไข   Top
   ข้อมูลผู้ตอบ   ชื่อ:ฟ้าฟื้น
   คะแนน:0
  โพสวันที่ 25/3/2556
   แก้ไขโปรไฟล์

หัวข้อ :ไว้อาลัยแด่ผู้กล้าครับ

ขอบคุณ ท่านเจ้าของกระทู้นี้ ครับ ที่นำเสนอเรื่องที่สมาชิกควรทราบและควรคำนึงถึง ของเหล่านักสู้ผู้กล้า

Thaifighter ขอแสดงความนับถือครับ
ผู้ดูแลระบบ : ให้คะแนน ลบคะแนน ลบ แก้ไข | ผู้ใช้งานทั่วไป : แจ้งลบคำตอบ แก้ไข   Top
   ข้อมูลผู้ตอบ

     

   ชื่อ:jeab2511
   คะแนน:0
  โพสวันที่ 25/3/2556
   แก้ไขโปรไฟล์

หัวข้อ :ไว้อาลัยแด่ผู้กล้าครับ

ผมขอไว้อาลัย กับ ผู้กล้าที่จากไป  ผมเป็นประชาชนคนหนึ่งที่อยู่ข้างหลัง   ผู้ที่มีอำนาจ ตัดสินใจช่วยได้คิดถึง พวกที่จากไปและ พวกที่ยังอยู่บ้าง  ผมเคยได้ยินข่าว ตำรวจได้งบ อนุมัติ ซื้อรถเกราะ ไม่รู้ไปถึงไหนแล้วครับ  เคยได้ยินกันบ้างไหมครับ
ผู้ดูแลระบบ : ให้คะแนน ลบคะแนน ลบ แก้ไข | ผู้ใช้งานทั่วไป : แจ้งลบคำตอบ แก้ไข   Top

ตอบกระทู้