ตอบกระทู้
  ข้อมูลผู้ตั้งกระทู้


   ชื่อ:Aceน้อย
   คะแนน:0
  โพสวันที่ 19/3/2551
   แก้ไขโปรไฟล์

เรียน พี่ๆชาวบอร์ดทุกท่านรายละเอียด :

ก็ไม่มีอะไรมากมายครับ แค่จะมาขอข้อมุลของจรวดแซมของรัสเซีย เอแบบ ทุกรุ่น ทั้งเก่า ใหม่ หรือ ปตอ. แบบว่า ชอบมากกกกกกกก

...ใครมีก็มาเผื่อแผ่กันหน่อยนะครับ ขอขอบคุณล่วงหน้าครับ   ข้อมูลผู้ตอบ   ชื่อ:Aceน้อย
   คะแนน:0
  โพสวันที่ 14/3/2551
   แก้ไขโปรไฟล์

หัวข้อ :เรียน พี่ๆชาวบอร์ดทุกท่าน

อ้อ อีกประการที่จะถามคือ ปตอ. เนี่ย เวลาเค้ายิง เค้าใช้อะไรเป็นตัวคำนวนดักหน้าเครื่องบินรบ....

แล้วอัตราการยิง กับความกว้างปากลำกล้อง อะไรดีกว่ากัน

และอีกคำถามคือ ทำไมมีหลายคนบอกว่า ปตอ. น่ากลัวกว่าแซม ขอคำตอบหน่อยครับ
ผู้ดูแลระบบ : ให้คะแนน ลบคะแนน ลบ แก้ไข | ผู้ใช้งานทั่วไป : แจ้งลบคำตอบ แก้ไข   Top
   ข้อมูลผู้ตอบ

     

   ชื่อ:MIG31
   คะแนน:0
  โพสวันที่ 14/3/2551
   แก้ไขโปรไฟล์

หัวข้อ :เรียน พี่ๆชาวบอร์ดทุกท่าน

..ส่วน ปตอ. นั้น หากขนาดปากลำกล้องมาก อัตตรายิงเร็ว ก็จะสร้างความเสียหายได้มากล่ะครับ แต่ลำกล้องใหญ่ แต่อัตตราการยิงจะลดลงไปด้วยย ทั้งนี้อยู่ที่พลปืนด้วย เช่นเวลาบรรจุกระสุน ในปืน40-100 อ่ะครับย แต่ถ้าเป็นปืนแบบ ออโต้เบรด้า40 ม.ม.ที่ใช้ในเรือ ยตระกูลโบฟอส พวกนี้อัตตราการยิงก็สูง200นัดขึ้นได้เลย นอกจากบางรุ่นที่ใช้ ปืนขนาด35ม.ม. เช่นปืนของเออลิคอน นั้น มีระบบการคำนวณการยิงสารพัดเช่น ยิงดักหน้าอ่ะ

...ส่วน ปตอ.ร้ายกว่าแซมหรือไม่ ถ้าเจอจำพวก ทังกุสก้า เกพาร์ด หรือ ปืนวัลแคน 20 หรือลำกล้องเดียวหรือแฝด(แบบเมาเซอร์ หรือ ปตอ. อัตราจร)35-37 ม.ม. ซัลโวใส่ล่ะก็อะไรก็ไม่รอดครับย ยิ่งต้องบินเข้าโจมตีด้วยจรวดหรือ บินหลบระดับต่ำ มีสิทธิกระจุยเอาง่ายๆ เนื่องจากความรุนแรง ความเร็ว และไม่มีอะไรลวงได้เหมือนแซมย เนื่องจาก ปตอ. จำพวกที่กล่าวมานั้นอัตตราการยิงต่อนาทีสูงนับพันนัด พ่นเป็นม่านในอากาศ คงยากจะหลบล่ะครับย

.....นอกจากต้องใช้ระเบิดร่อน สมาร์ทบอม เคลียร์ก่อนอ่ะ แต่ระบบ ปตอ.และแซมจะทำงานควบคู่กันเสมอและทำงานกันหลายแท่นยิงย ปตอ.จะทำการป้องกันขั้นสุดท้ายย ซึ่งหากต้องนำ เครื่องเข้าไปโจมตีเพียวๆด้วยระเบิด และ กระเปาะจรวด ก็ไม่รอดแน่นอน นอกจากระเบิดที่สามารถโจมตีได้ตั้งแต่ในระยะ ไกล ซึ่งหากจากระบบ แซมจะยิงถึงน่ะครับ
ผู้ดูแลระบบ : ให้คะแนน ลบคะแนน ลบ แก้ไข | ผู้ใช้งานทั่วไป : แจ้งลบคำตอบ แก้ไข   Top
   ข้อมูลผู้ตอบ

     

   ชื่อ:Praetorians
   คะแนน:0
  โพสวันที่ 14/3/2551
   แก้ไขโปรไฟล์

หัวข้อ :เรียน พี่ๆชาวบอร์ดทุกท่าน

ปตอ. เขาก็มีระบบควบคุมการยิงครับซึ่งโดยมากจะเป้นเรดาร์เอาไว้ดัก ยกเว้นบางรุ่นที่เก่ามากๆ อย่างสมัยสงครามโลกครั้งที่หนึ่งก็กะเอาเองด้วยสายตา

อัตราการยิงก็แล้วแต่ว่าจะเอาไปยิงอะไร ถ้าเป็น บ. ทิ้งระเบิดหรือป้อมบินยักษ์ก็อาจจะต้องเน้นขนาดใหญ่หน่อยคือ 20 มิลลิเมตรขึ้นไป ไม่ก็เอา 88 มิลลิเมตรแบบเยอรมันเลย แต่ถ้าเป็นเป้าหมายขนาดเล็กความเร็วสูงอย่างขีปนาวุธหรือเครื่องบินขับไล่ก็ต้องมีอัตรายิงกับความเร็งปากกระบอกที่เร็วมาก ก็เจ้า Phalanx CIWS นั่นไงครับ

สำหรับ ปตอ. VS SAM ก็หลายมุมมองครับ สำหรับผมปตอ. มันมีจุดที่น่ากลัวอยู่อย่างคือไม่มีมาตรการป้องกันใดๆ จะช่วยจากลูกกระสุนปืนได้ ต้องบินหลบอย่างเดียว ถ้าเครื่องบินเป็นพวกเต่าคลานก็จบเห่ ส่วนจรวดมันสามารถติดตามเป้าหมายไปได้ไกลแต่ก็เจอแจมได้ง่ายและมีราคาแพงกว่าผู้ดูแลระบบ : ให้คะแนน ลบคะแนน ลบ แก้ไข | ผู้ใช้งานทั่วไป : แจ้งลบคำตอบ แก้ไข   Top
   ข้อมูลผู้ตอบ   ชื่อ:log
   คะแนน:0
  โพสวันที่ 15/3/2551
   แก้ไขโปรไฟล์

หัวข้อ :เรียน พี่ๆชาวบอร์ดทุกท่าน

ยยยยย http://www.youtube.com/results?search_query=russia+air+defend&search_type=
ถ้าบ้านเรามี automatic air defends เยอะๆ เนี่ยก็อุ่นใจแล้วย เห็น vdo ของ russia แล้วย เจ๋งจริงๆเลยผู้ดูแลระบบ : ให้คะแนน ลบคะแนน ลบ แก้ไข | ผู้ใช้งานทั่วไป : แจ้งลบคำตอบ แก้ไข   Top

ตอบกระทู้